Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Xả súng tại trường học Florida, ít nhất 17 người thiệt mạng

15/02/2018 07:33 GMT+7

TTO - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một trường cấp ba tại bang Florida. Theo xác định ban đầu, vụ việc do một học sinh từng bị đuổi học gây ra.

Xả súng tại trường học Florida, ít nhất 17 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nghi phạm mặc áo màu nâu đỏ bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát hạt Broward cho biết đã có 17 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại Parkland, khu vực cách cách thành phố Miami khoảng 50 dặm về phía bắc.

Toàn bộ trường học đã được phong tỏa. Các nạn nhân đã và đang được chuyển tới Trung tâm y tế Broward Health và Bệnh viện Broward Health North. Ngoài số người chết, còn cả chục người khác bị thương.

Cảnh sát hạt Broward, ông Steve Israel, cho biết trong số các nạn nhân có cả học sinh của trường và người lớn. Tuy nhiên ông không thể xác định được những người lớn đó có phải giáo viên trong trường không.

Nghi phạm xả súng được cho là một cựu học sinh của trường, đã bị bắt giữ. Cảnh sát xác nhận nghi phạm tên là Nicolas Cruz, 19 tuổi.

Nghi phạm đã dùng một khẩu súng trường bán tự động gây án. Ông Steve Israel cho biết nghi phạm từng bị đuổi học vì "các lý do kỷ luật".

"Chúng tôi cũng đã bắt đầu phân tích các trang web của nghi phạm cùng nhiều thứ khác trên mạng xã hội", ông Steve Israel nói, cho biết một số nội dung Cruz đã đưa lên mạng xã hội là "rất đáng ngại".

Sau vụ việc, tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới các gia đình. Trước vụ việc thảm khốc một lần nữa gióng lên nguy cơ đe dọa của súng đạn với cuộc sống của người dân, tổng thống Mỹ hết sức phẫn nộ, ông cho rằng cần làm sao để không ai còn "cảm thấy không an toàn" tại các trường học của Mỹ nữa.

Ông Trump khẳng định ông đã trao đổi với thống đốc bang Florida, ông Rickk Scott, và cho biết Nhà Trắng sẽ "phối hợp chặt chẽ" với lực lượng hành pháp về các vấn đề liên quan tới vụ xả súng.

Hiện trường vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại Parkland, bang Florida, Mỹ - Nguồn: USA TODAY/YOUTUBE

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận