Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hung thủ xả súng ở Florida ghé nhà hàng, siêu thị trên đường chạy trốn

16/02/2018 07:56 GMT+7

TTO - Nghi phạm 19 tuổi xả súng giết 17 người ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida, Nicolas Cruz đã tẩu thoát bằng cách trà trộn vào các học sinh đang chạy thoát thân và sau đó còn ghé hai tiệm thức ăn nhanh trước khi bị bắt.

Hung thủ xả súng ở Florida ghé nhà hàng, siêu thị trên đường chạy trốn - Ảnh 1.

Nghi phạm 19 tuổi Nicolas Cruz - Ảnh: Inquisitr.com

Theo các điều tra viên, nghi phạm 19 tuổi xả súng giết 17 người ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida, Nicolas Cruz đã tẩu thoát bằng cách trà trộn vào các học sinh và sau đó còn ghé hai tiệm thức ăn nhanh trước khi bị bắt sau gần hai giờ sau vụ thảm sát.

Ông Scott Israel cho biết "Nghi phạm đã chạy theo hướng tây cùng với những người chạy thoát thân khác trong lúc hỗn loạn. Trên đường tẩu thoát, Nikolas Cruz đã dừng lại ở siêu thị Wal-Mart, tiệm bán bánh mì Subway và tiệm McDonald.

Đây là vụ thảm sát trong trường học đẫm máu thứ hai ở Mỹ. Theo Reuters và CNN, bà Lori Alhadeff, mẹ của Alyssa Alhadeff, 14 tuổi, một trong số các nạn nhân đã vô cùng đau đớn kêu gọi Tổng thống Donald Trump "Hãy làm gì đó. Hãy hành động" và "Chấm dứt việc để súng ống rơi vào tay học sinh".

Ngày 15-2, ngay sau vụ thảm sát, ông Trump nói với báo chí "sẽ cải thiện vấn đề an toàn cho các trường học và giải quyết các vấn đề về bệnh tâm thần". Ông cũng sẽ lên đường đi thăm gia đình các nạn nhân vụ thảm sát ở Parkland, Florida.

Một trong những người con của ông Trump, cậu con trai út chỉ mới11 tuổi. Ông Trump nói: "Các em có người lớn chăm sóc, thương yêu các em, họ sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để bảo vệ cho các em".

Hung thủ xả súng ở Florida ghé nhà hàng, siêu thị trên đường chạy trốn - Ảnh 2.

Ông Trump cho biết sẽ "làm việc để đảm bảo an toàn cho trường học" - Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, sau vụ thảm sát mới nhất này, với đa số các nạn nhân còn rất nhỏ tuổi, ông Trump ông không hề nhắc đến chuyện kiểm soát súng – điều mà phía Đảng Dân chủ vẫn luôn kêu gọi.

Nghi phạm Nicolas Cruz, 19 tuổi, là một cựu học sinh của trường Marjory Stoneman Douglas, đã bị bắt giữ. Tên này đã dùng một khẩu súng trường bán tự động gây án và từng là học sinh cá biệt.

Nghi phạm Nikolas Cruz đã từng được điều trị tâm thần, nhưng đã bỏ ngang việc trị liệu. Cruz thích dùng súng bắn thú vật và rất mê súng ống.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận