Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Nhiều mấu chốt chưa rõ vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

13/03/2018 16:56 GMT+7

TTO - Theo chủ tịch UBND huyện Bến Lức, quá trình làm việc với ông Võ Hòa Thuận về việc cô N. phải quỳ xin lỗi phụ huynh, tổ công tác vẫn chưa thể đưa ra được kết luận.

Nhiều mấu chốt chưa rõ vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh - Ảnh 1.

Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 13-3, ông Trần Văn Tươi - chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ một số điểm trong vụ việc liên quan đến cô giáo N. quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Theo ông Tươi, qua báo cáo của tổ xác minh, vẫn còn một số điểm mấu chốt chưa được làm rõ. 

"Về các lời tường trình của ông Võ Hòa Thuận, có nhiều điểm chưa đầy đủ. Ông Thuận thiếu hợp tác trong quá trình làm việc với tổ xác minh nên chưa thể đưa ra được kết luận. Công an cũng có ghi nhận vụ việc này, nên chúng tôi sẽ chờ thêm thông tin từ phía công an để có thể làm rõ", ông Tươi nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào trưa cùng ngày, Đại tá Trần Văn Hà - trưởng Công an huyện Bến Lức, cũng cho biết đơn vị này đang tiếp tục làm việc với một số người liên quan trong vụ cô N. quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh. 

"Công an chỉ ghi nhận lời khai của các bên, hiện vẫn chưa có kết luận gì về vụ việc. Tuy nhiên đây chỉ là làm rõ vụ việc đang xảy ra trên địa bàn, chứ không phải điều tra", Đại tá Hà nói.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An, cũng xác nhận đến nay chưa khởi tố điều tra về vụ án liên quan đến vụ việc này.

"Công an chỉ ghi nhận theo quy trình làm rõ vụ việc gây xôn xao dư luận trên địa bàn. Đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hình sự hay yêu cầu khởi tố từ các đơn vị khác. Công an chỉ gặp gỡ làm việc chứ không triệu tập gì cả", ông Sáng nói thêm.

Trước đó vào ngày 28-2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận cùng 2 phụ huynh khác đến Trường tiểu học Bình Chánh để phản ảnh cô N. phạt quỳ, dùng thước đánh học sinh, lời lẽ chưa phù hợp. 

Hiệu trưởng và cô N. đã xin lỗi và hứa khắc phục. Tuy nhiên ông Thuận không đồng ý việc xin lỗi. Sau khi hiệu trưởng rời phòng làm việc, cô N. đã quỳ trên ghế để xin lỗi trước sự chứng kiến của vợ chồng ông Thuận và một phụ huynh khác. 

UBND huyện Bến Lức sau đó đã lập tổ xác minh, xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận vì có dấu hiệu ép cô giáo N. phải quỳ. 

Tối 9-3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết 11/11 phiếu, thống nhất kỷ luật với Đảng viên Võ Hòa Thuận (đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6) với hình thức khai trừ Đảng.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sau khi xảy ra vụ cô giáo quỳ gây xôn xao dư luận, từ ngày 6-3 công an huyện Bến Lức đã gặp gỡ những người trong cuộc để ghi nhận vụ việc.

Sáng nay 13-3, công an tiếp tục gặp gỡ vợ chồng ông Võ Hòa Thuận để ghi nhận, làm rõ một số vấn đề liên quan. Điều này khiến dư luận lại xôn xao thông tin cho rằng công an triệu tập điều tra hình sự vụ việc.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận