Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Nhiều hoạt động, dịch vụ ở Quảng Nam sẽ mở cửa trở lại từ 6h ngày 6-9

05/09/2020 14:32 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam chuẩn bị cho mở cửa trở lại karaoke, massage, vũ trường, vận chuyển hành khách, bán vé số dạo, sát hạch lái xe, đón khách du lịch.

Nhiều hoạt động, dịch vụ ở Quảng Nam sẽ mở cửa trở lại từ 6h ngày 6-9 - Ảnh 1.

Từ ngày mai 6-9, nhiều hoạt động, dịch vụ ở tỉnh Quảng Nam sẽ mở cửa trở lại như karaoke, bar, vũ trường - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 5-9, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết vừa có quyết định về việc chấm dứt thực hiện quyết định số 2220 ngày 12-8, về tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 4232 ngày 28-7 mà UBND tỉnh này ban hành trước đó.

Việc chấm dứt hiệu lực các quyết định và công văn này bắt đầu có hiệu lực trên phạm vi toàn tỉnh từ 6h ngày mai 6-9.

Ông Tân yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương sớm đưa các hoạt động của đời sống xã hội trở lại trạng thái "bình thường mới", đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng chống dịch bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bên cạnh đó tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cơ bản để mọi người dân trên địa bàn tỉnh chung sống an toàn như: 

- Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, dần hình thành nếp văn hóa này trong điều kiện có dịch bệnh.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

- Sẵn sàng kích hoạt ngay các quy trình phòng chống dịch trong trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính với COVID-19 để khẩn trương, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, kịp thời, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác, có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhiều hoạt động, dịch vụ ở Quảng Nam sẽ mở cửa trở lại từ 6h ngày 6-9 - Ảnh 2.

Các điểm du lịch sẽ đón khách trở lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Các hoạt động, dịch vụ nào sẽ mở cửa trở lại?

Như vậy, theo quyết định mới này thì các hoạt động bị tạm dừng theo quyết định 2220 ngày 12-8 sẽ hết liệu lực vào sáng mai và cho phép hoạt động trở lại, gồm:

- Hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi.

- Các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, bán vé số dạo.

- Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng.

- Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người. Các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch. Đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

- Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; Internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp.

- Hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

- Cũng theo quyết định mới này, tỉnh Quảng Nam cũng chấm dứt thực hiện công văn 4232, trong đó có một điểm đáng chú ý là chấm dứt việc những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam khỏi bệnh, xuất viện Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam khỏi bệnh, xuất viện

TTO - Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 được điều trị ở các bệnh viện tại Quảng Nam đã khỏi bệnh, được xuất viện, nâng tổng số ca bệnh xuất viện ở tỉnh này là 30.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận