05/12/2019 14:38 GMT+7

Nhiều hãng điện thoại tuyên bố ra mắt smartphone 5G ngay đầu năm 2020

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Hãng chip hàng đầu thế giới Qualcomm vừa công bố các bộ vi xử lý 5G mới cho điện thoại di động. Cùng lúc đó, nhiều hãng điện thoại cũng công bố sẽ ra mắt smartphone 5G ngay đầu năm 2020.

Nhiều hãng điện thoại tuyên bố ra mắt smartphone 5G ngay đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Smartphone 5G sẽ ồ ạt trình làng vào đầu năm 2020? - Ảnh: QUALCOMM

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên đang diễn ra tại Mỹ, Qualcomm đã trình làng hai nền tảng di động Snapdragon 5G với mục tiêu mở đường và phát triển mạng 5G cùng trí tuệ nhân tạo trong năm 2020 tới.

Chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon, cho rằng vào năm 2020, công nghệ 5G sẽ được triển khai rộng rãi nhằm cung cấp cho đông đảo người dùng trên toàn cầu tốc độ truy cập siêu nhanh của 5G - tốc độ multi-gigabit.

"Mạng 5G sẽ mở ra những cơ hội mới đầy thú vị để người dùng có thể kết nối và giao tiếp theo những cách thức chúng ta chưa từng tưởng tượng ra. Chúng tôi rất vui khi có thể đóng góp nhằm thúc đẩy tiến trình sử dụng mạng 5G trên toàn thế giới", Amon chia sẻ.

Còn ông Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của Qualcomm Technologies, kỳ vọng nền tảng Snapdragon 865 và Snapdragon 765 (và 765G) sẽ xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android của người dùng cả 4G và 5G.

Ngay lập tức, nhiều hãng smartphone nổi tiếng cũng công bố kế hoạch ra mắt điện thoại 5G ngay đầu năm 2020. Ông Bin Lin - tổng giám đốc, phó chủ tịch Tập đoàn Xiaomi - chia sẻ: "Trong quý 1 năm 2020, Xiaomi sẽ cho ra mắt điện thoại cao cấp Mi 10 - một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng di động Snapdragon 865".

Đại diện OPPO cũng cho biết: "Trong quý 1 năm 2020, OPPO sẽ ra mắt sản phẩm chạy trên nền tảng di động Snapdragon 865 để mang những trải nghiệm nhanh và tuyệt hảo của 5G tới người dùng".

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm 2020 là cải tiến để mang 5G tới nhiều người tiêu dùng hơn nữa - tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo ở mức giá vừa phải, nền tảng di động 765 giúp mang tới những trải nghiệm 5G tuyệt vời nhất", Juho Sarvikas, giám đốc sản phẩm HMD Global (sở hữu thương hiệu Nokia), chia sẻ.

Còn ông Sergio Buniac, chủ tịch Motorola, cho biết: "Lenovo vẫn tiếp tục coi 5G là một mục tiêu trọng tâm - từ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đến cung cấp các thiết bị cá nhân cho người dùng. Xin nhắc lại rằng chúng tôi là công ty đầu tiên giới thiệu điện thoại 5G và đưa ra sản phẩm mẫu cho máy tính tích hợp 5G".

MobiFone đã làm gì để không đứng ngoài cuộc đua 5G? MobiFone đã làm gì để không đứng ngoài cuộc đua 5G?

TTO - Cùng với các nhà mạng khác, MobiFone đã và đang thử nghiệm mạng 5G tại các thành phố lớn, đánh dấu bước tiến lớn của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên