04/08/2021 21:35 GMT+7

Nhiều du khách đến Phuket bị mắc kẹt vì dịch bùng phát

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket cho biết du khách đến hòn đảo này trong tháng 7-2021 chỉ bằng 1% so với trước dịch COVID-19. Trong khi đó, dịch bùng phát khiến nhiều du khách đã đến Phuket bị mắc kẹt vì không thể đi đâu, dù đã ở đây 14 ngày.

Nhiều du khách đến Phuket bị mắc kẹt vì dịch bùng phát - Ảnh 1.

Các du khách nước ngoài đến Phuket, Thái Lan, ngày 2-7 - Ảnh: REUTERS

Có tổng cộng 15.000 khách đến Phuket kể từ khi hòn đảo du lịch nổi tiếng của Thái Lan mở cửa trở lại vào đầu tháng 7-2021.

"Trước đây chúng tôi đón 43.000 khách mỗi ngày, nên con số bây giờ bằng 1% so với bình thường. Dù về kinh doanh thì 1% không ổn, nhưng 1% cũng là hy vọng" - Hãng tin Reuters dẫn lời ông Bhummikitti Ruktaengam, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, cho biết.

Ngành du lịch chiếm đến 90% kinh tế của Phuket và chính quyền Thái Lan đã khởi động chương trình Phuket Sandbox vào tháng 7-2021, với hy vọng khôi phục du lịch. Chương trình cho phép du khách đến hòn đảo này mà không cần phải cách ly và có thể đi đến những nơi khác trong Thái Lan sau 14 ngày.

Tuy nhiên lượng du khách đến hòn đảo này không được như kỳ vọng. Ông Bhummikitti cho biết có khoảng 9.000 khách đặt chỗ du lịch tại Phuket trong tháng 8-2021.

Bộ Tài chính Thái Lan mới đây cũng giảm số khách dự đoán đến Phuket trong năm nay từ 2 triệu còn 300.000. Trước dịch, hòn đảo này đón 10 triệu khách mỗi năm.

Trong khi đó, Thái Lan đang hứng chịu đợt bùng phát dịch nghiêm trọng với 20.200 ca mắc COVID-19 mới và 188 ca tử vong trong ngày 4-8.

"Mọi người ở nước ngoài nhìn vào con số sẽ thấy đáng sợ" - ông Bhummikitti giải thích.

Dịch bệnh cũng làm nhiều du khách đã đến Phuket mắc kẹt không thể đi đâu dù đã ở đây 14 ngày. Nhiều đường bay nội địa ở Thái Lan đã dừng hoạt động do các biện pháp chống dịch và hạn chế đi lại. Lãnh đạo Phuket cho biết sẽ tìm cách giúp sắp xếp chuyến bay quốc tế cho những du khách muốn trở về nhà.

Thái Lan quyết duy trì mô hình ‘hộp cát Phuket’ Thái Lan quyết duy trì mô hình ‘hộp cát Phuket’

TTO - Chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục thực hiện mô hình mở cửa cho khách du lịch quốc tế đã tiêm vắc xin ở Phuket, bằng cách thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận