Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Nhiều đại học của Mỹ chuyển sang thi trực tuyến

17/12/2021 14:02 GMT+7

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đã chuyển sang thi trực tuyến, hủy các sự kiện tập trung không cần thiết trước diễn biến phức tạp của biến thể Omicron.

Nhiều đại học của Mỹ chuyển sang thi trực tuyến - Ảnh 1.

Đại học Princeton ở New Jersey. Ảnh: princeton.edu

Trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng khiến người dân phải đi xét nghiệm tại các cơ sở y tế như những ngày đầu xảy ra đại dịch, ngày càng nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ chuyển sang hình thức thi trực tuyến, hủy các sự kiện tập trung không cần thiết.

Phát biểu ngày 15/12, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky cho biết nhiều trường nước này đang xem xét lại các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà trường khi ít nhất 36 bang ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron. Tuy nhiên, theo bà Walensky, biến thể Delta hiện vẫn gây ra đa số ca mắc tại nước này.

Tại trường Đại học Cornell ở New York, dù 97% số sinh viên và nhân viên nhà trường đã tiêm vaccine ngừa COVID-19, song số ca nhiễm mới vẫn ngày một tăng lên. Riêng trong ngày 13/12, trường này có thêm 276 ca mắc mới, đưa tổng số ca mắc mới trong tuần lên 883 ca.

Do số ca nhiễm mới đang ngày một gia tăng, trường Đại học Princeton ở New Jersey đã quyết định cho sinh viên làm bài thi qua hình thức trực tuyến, bắt đầu từ ngày 16/12. Ban Giám hiệu nhà trường cũng quyết định hủy bỏ việc ăn, uống tập trung trong không gian kín và tại những nơi không thể đeo khẩu trang. Quy định này có hiệu lực từ ngày 16/12 đến ngày 7/1/2022.

Đại học New York ở thành phố New York cũng hủy tất cả sự kiện và các buổi tập trung không cần thiết. Bà Katherine Fleming, Hiệu trưởng nhà trường cho biết dữ liệu của một chương trình thử nghiệm cho thấy tỷ lệ số ca mắc mới COVID-19 tăng đáng kể. Dù dữ liệu này chưa phải lý do gây báo động, song đã gây quan ngại, buộc ban giám hiệu phải đưa ra các biện pháp thận trọng và thích hợp, trong đó khuyến khích cho sinh viên thi cuối kỳ trực tuyến.

Đầu tháng này, Đại học DePaul ở Chicago đã thông báo về việc giảng dạy trực tuyến trong 2 tuần, từ ngày 3-15/1/2022. Tuần trước, trường Đại học Middlebury ở Vermont đã ngừng việc học trực tiếp và các sự kiện, sau khi ghi nhận 34 ca mắc mới, trong khi có tới 99% trong tổng số 3.200 sinh viên của trường đã tiêm chủng. Một số trường khác gần đây cũng đã công bố thêm các biện pháp phòng, chống dịch, như trường Đại học Tulane đã khôi phục yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận