Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nhiều công trình 'chạy đua' trước giờ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022

25/06/2022 14:40 GMT+7

TTO - Dưới cái nắng như thiêu của tiết trời mùa hạ hanh khô xứ Huế, hàng trăm công nhân đang hối hả thi công cho kịp các công trình, sân khấu phục vụ giờ khai hội Festival Huế tối nay 25-6.

Nhiều công trình chạy đua trước giờ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh 1.

Các công nhân đội nắng hoàn thành việc dựng sân khấu cho đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Vào tối 25-6, Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ được khai màn bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Quảng trường Ngọ Môn và các địa điểm khác, công tác chuẩn bị đang dần hoàn thành. Dưới trời nắng nóng như đổ lửa, các công nhân cố gắng hoàn thiện những khâu lắp đặt sân khấu cuối cùng.

Tuy nhiên một số tuyến đường phục vụ cho lễ hội vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang. Tại đường Hà Nội, các công nhân và máy móc vẫn đang gấp rút đổ bêtông và lót gạch vỉa hè.

Nhiều con đường khác như Lê Thánh Tôn, Hàn Thuyên, Đặng Dung… đều bị đào bới, bụi bay mù mịt, mặt đường gồ ghề và xe thi công vẫn đang hoạt động khiến người dân gặp nhiều khó khăn di chuyển.

Anh Lê Xuân Bền - kỹ thuật giám sát thi công tại những tuyến đường này, cho biết đơn vị đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ, tăng ca từ 7h tối đến 8h sáng hôm sau nhưng vẫn chưa kịp tiến độ thi công đường.

"Các đội thi công khác đang cố gắng dọn dẹp các tuyến đường, chậm nhất vào tối nay phải xong để người dân và du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng trong dịp festival lần này", anh Bền nói.

Nhiều công trình chạy đua trước giờ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh 2.

Công nhân đội nắng làm việc để kịp chuẩn bị cho một kỳ Festival Huế thành công - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Nhiều công trình chạy đua trước giờ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh 3.

Các tuyến đường trong nội thành như Lê Thánh Tôn, Hàn Thuyên, Đặng Dung... đều đang bị đào bới, nhếch nhác - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Khinh khí cầu khoe sắc trên bầu trời cố đô Huế Khinh khí cầu khoe sắc trên bầu trời cố đô Huế

TTO - Hàng chục khinh khí cầu đủ màu sắc bay cao trên bầu trời xứ Huế sáng 25-6.

NGUYỄN TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận