Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022
Nhiều công trình 'chạy đua' trước giờ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
TTO - Dưới cái nắng như thiêu của tiết trời mùa hạ hanh khô xứ Huế, hàng trăm công nhân đang hối hả thi công cho kịp các công trình, sân khấu phục vụ giờ khai hội Festival Huế tối nay 25-6.

Các công nhân đội nắng hoàn thành việc dựng sân khấu cho đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG
Vào tối 25-6, Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ được khai màn bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Quảng trường Ngọ Môn và các địa điểm khác, công tác chuẩn bị đang dần hoàn thành. Dưới trời nắng nóng như đổ lửa, các công nhân cố gắng hoàn thiện những khâu lắp đặt sân khấu cuối cùng.
Tuy nhiên một số tuyến đường phục vụ cho lễ hội vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang. Tại đường Hà Nội, các công nhân và máy móc vẫn đang gấp rút đổ bêtông và lót gạch vỉa hè.
Nhiều con đường khác như Lê Thánh Tôn, Hàn Thuyên, Đặng Dung… đều bị đào bới, bụi bay mù mịt, mặt đường gồ ghề và xe thi công vẫn đang hoạt động khiến người dân gặp nhiều khó khăn di chuyển.
Anh Lê Xuân Bền - kỹ thuật giám sát thi công tại những tuyến đường này, cho biết đơn vị đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ, tăng ca từ 7h tối đến 8h sáng hôm sau nhưng vẫn chưa kịp tiến độ thi công đường.
"Các đội thi công khác đang cố gắng dọn dẹp các tuyến đường, chậm nhất vào tối nay phải xong để người dân và du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng trong dịp festival lần này", anh Bền nói.

Công nhân đội nắng làm việc để kịp chuẩn bị cho một kỳ Festival Huế thành công - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Các tuyến đường trong nội thành như Lê Thánh Tôn, Hàn Thuyên, Đặng Dung... đều đang bị đào bới, nhếch nhác - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG
-
TTO - Từ chiều tới tối 15-8, tại TP.HCM và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy không thể di chuyển, kẹt xe khắp nơi…
-
TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu thực tế khi mua hàng hóa, các bên bán hàng hóa, dịch vụ thường yêu cầu khách hàng cung cấp thêm thông tin cá nhân và sau đó khách nhận rất nhiều tin nhắn rác, điện thoại rác từ việc này.
-
TTO - Chiều 15-8, CLB Topenland Bình Định thông báo đã ký hợp đồng 3 năm với thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm để thi đấu ở V-League 2022.
-
TTO - Người phụ nữ 32 tuổi (ngụ tại Hà Nội) mang thai ngoài tử cung, vị trí phôi thai nằm ngay đại tràng. Đây là trường hợp rất hy hữu, dễ dẫn đến các gai rau ăn vào thành đại tràng, phải cắt đoạn đại tràng.
-
TTO - Bị cáo Nguyễn Văn Minh từng được biết đến là đại gia có tiếng ở Bình Dương, nay phải ra tòa với cáo buộc chủ mưu đại án kinh tế tham nhũng, thâu tóm, bán rẻ đất ‘vàng’ gây thiệt hại hơn 5.000 tỉ đồng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận