25/06/2022 11:29 GMT+7

Khinh khí cầu khoe sắc trên bầu trời cố đô Huế

NGUYỄN TRỌNG
NGUYỄN TRỌNG

TTO - Hàng chục khinh khí cầu đủ màu sắc bay cao trên bầu trời xứ Huế sáng 25-6.

Khinh khí cầu khoe sắc trên bầu trời cố đô Huế - Ảnh 1.

Khinh khí cầu nhiều màu sắc được biểu diễn tại sân Hàm Nghi và bay quanh TP Huế phục vụ người dân và du khách - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Sáng 25-6, tại sân khấu Hàm Nghi, đối diện Quốc Tử Giám trong kinh thành Huế, lễ hội khinh khí cầu Cố đô Huế nhìn từ bầu trời nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022 vừa được khai mạc.

Hàng chục khinh khí cầu màu sắc rực rỡ chở khách bay trên bầu trời xứ Huế tạo nên một khung cảnh lạ mắt, thu hút đông đảo du khách và người dân. Hoạt động thu hút hàng trăm người check-in cùng màn biểu diễn khinh khí cầu mini trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

Anh Lê Quang Đạo (du khách Hà Nội) cho biết lâu nay chỉ biết đến Huế với các di tích lịch sử trầm mặc, nhưng qua lễ hội lần này, anh cảm nhận được một cố đô thật khác, hiện đại và nhộn nhịp.

Có 10 khinh khí cầu lớn đường kính 25 - 28m được sử dụng để bay chở khách ở độ cao 300 - 500m, mỗi chuyến bay kéo dài 45 - 60 phút. Từ độ cao này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh cố đô Huế.

Khinh khí cầu khoe sắc trên bầu trời cố đô Huế - Ảnh 2.

Hoạt động thu hút hàng trăm người check-in cùng màn biểu diễn khinh khí cầu mini trong Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Ngoài ra còn có 10 khinh khí cầu mini đường kính 6 - 10m sẽ được sử dụng để bay biểu diễn ở độ cao 10 - 20m tại sân Hàm Nghi.

Hoạt động bay khinh khí cầu tự do có hai lộ trình: bay dọc sông Hương về phía tây. Du khách có thể nhìn ngắm dòng sông Hương trữ tình, chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm và di tích bên sông; bay dọc sông Hương theo hướng đông về phá Tam Giang, nhìn ngắm bình minh trên biển.

Các hoạt động bay khinh khí cầu ngắm Đại nội Huế và bay tự do dọc sông Hương có giá lần lượt là 170.000 đồng/vé bay treo và 5 triệu đồng/vé bay tự do.

Lễ hội khinh khí cầu sẽ diễn ra từ nay đến khi kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 ngày 30-6.

Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m

TTO - Bay bằng khinh khí cầu ở độ cao 300 - 500m dọc theo sông Hương về phía chùa Thiên Mụ hoặc phá Tam Giang hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách ưa thích mạo hiểm khi đến Huế trong mùa Festival Huế 2022.

NGUYỄN TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên