17/06/2022 18:53 GMT+7

Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Bay bằng khinh khí cầu ở độ cao 300 - 500m dọc theo sông Hương về phía chùa Thiên Mụ hoặc phá Tam Giang hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách ưa thích mạo hiểm khi đến Huế trong mùa Festival Huế 2022.

Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m - Ảnh 1.

Lễ hội khinh khí cầu "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời" hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị - Ảnh: LÊ HUY HOÀNG HẢI

Lễ hội khinh khí cầu "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời" là sự kiện thú vị trong tuần lễ Festival Huế 2022 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, góp phần đưa Huế trở thành thành phố festival đặc trưng của Việt Nam.

Tại lễ hội, 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính 25 - 28m sẽ được sử dụng để bay chở khách ở độ cao 300 - 500m, mỗi chuyến bay kéo dài 45 - 60 phút. Từ độ cao này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh cố đô Huế dọc theo bờ sông Hương.

10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6 - 10m sẽ được sử dụng để bay biểu diễn ở độ cao 10 - 20m tại sân Hàm Nghi.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Phúc - giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế - cho biết: "Du khách đến Huế trong dịp cuối tháng 6 này sẽ được chiêm ngưỡng kinh thành Huế, Đại nội và các di tích xung quanh từ khinh khí cầu bay treo tại sân Hàm Nghi.

Hoạt động bay khinh khí cầu tự do có hai lộ trình: bay dọc sông Hương về phía tây, du khách có thể nhìn ngắm dòng sông Hương trữ tình, chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm và di tích bên sông; bay dọc sông Hương theo hướng đông về phá Tam Giang, nhìn ngắm bình minh trên biển".

Ông Phúc cũng cho biết để lễ hội mang dấu ấn của festival, ban tổ chức sẽ đặt làm 2 khinh khí cầu mang màu sắc riêng, có logo của Festival Huế.

Đến với lễ hội, du khách được miễn phí tham quan, check-in cùng màn biểu diễn khinh khí cầu mini. Các hoạt động bay treo ngắm Đại nội Huế và bay tự do dọc sông Hương có giá lần lượt là 170.000 đồng/vé bay treo và 5 triệu đồng/vé bay tự do.

Tất cả các khinh khí cầu sử dụng trong lễ hội đều được các phi công chuyên nghiệp có bằng quốc tế điều khiển. Sự kiện diễn ra từ ngày 25 đến 30-6.

Festival Huế 2022 là kỳ festival đầu tiên tổ chức theo định hướng 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông với hơn 50 hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm nhằm tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác các thế mạnh về danh thắng, kiến trúc, du lịch tâm linh, thu hút khách du lịch hướng đến việc đưa Huế thành thành phố festival đặc trưng của Việt Nam.

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30-6, với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo và hoành tráng như: chương trình nghệ thuật khai màn, chương trình biểu diễn hằng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa", lễ hội bia, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn "Ngàn xưa âm vọng", chương trình "Hoàng cung giao hòa", đêm Gala giã bạn.

Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022 Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022

TTO - Sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19, Festival Huế 2022 sẽ trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn cuối tháng 6 này.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên