Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nhiều cơ sở tại TP.HCM có nguy cơ cháy

30/03/2018 18:40 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM lưu ý không chỉ ở chung cư mới có nguy cơ cháy nổ mà cả những công trình công cộng như quán bar, vũ trường, quá karaoke, hát với nhau… cũng có nguy cơ lớn xảy ra cháy.


Nhiều cơ sở tại TP.HCM có nguy cơ cháy - Ảnh 1.

Triển khai chỉ thị của UBND TP.HCM về PCCC ngày 30-3. Ảnh Tự Trung.

Ông Trần Đức Tài, Phó giám đốc công an TP.HCM cho biết như vậy tại buổi triển khai chỉ thị về phòng cháy chữa cháy của UBND TP.HCM ngày 30-3.

Nhắc lại một số vụ cháy quán karaoke, tiệm cắt tóc, nhà dân gây chết người thời gian gần đây, ông Tài khẳng định: không có một nơi nào an toàn nếu chúng ta không có ý thức PCCC. An toàn PCCC là lợi ích của từng cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Những nơi kinh doanh công cộng cũng có nguy cơ cháy nổ: bar, vũ trường, nhà hàng, hát cho nhau nghe. Có quán bar hoạt động như vũ trường nhưng không có giấy phép vũ trường.

ông TRấn Đức Tài, Phó giám đốc Công An TP.HCM phát biểu tại Hội nghị. Video Tự Trung

Khi bị xử phạt thì đổi chủ liên tục để đối phó. Có cơ sở bị phạt hôm trước thì hôm sau thì có giấy phép hoạt động khác. Có một địa chỉ có đến 5 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh cùng một loại hình có nguy cơ cháy nổ cao.

Ông Tài đề nghị UBND các quận nên cho rà soát lại kết cấu xây dựng của các địa chỉ này. Đa phần các phòng sử dụng vật liệu cách âm rất dễ cháy. Phần Công an TP cũng nghiên cứu những chế tài phù hợp để xử lý được những cơ sở này.

Theo thống kê trong năm 2017, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 1.007 vụ cháy, làm chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về tài sản khoảng 92,5 tỷ đồng.

Đặc biệt ngày 23 - 3 vừa qua, đã xảy ra vụ cháy tại Chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, làm chết 13 người và 51 người bị thương.

Vụ cháy làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và gây bất an đối với người dân đang sinh sống trong các chung cư, nhà cao tầng.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận