24/06/2018 07:05 GMT+7

Nhiều bộ ngành vào cuộc đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, Bộ GD-ĐT đã tổ chức một số đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Nhiều bộ ngành vào cuộc đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Học sinh ôn thi trước kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hôm nay 24-6, dự kiến có hơn 925.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đến hơn 2.100 điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Như vậy, số thí sinh đăng ký dự thi năm nay tăng gần 60.000 so với năm 2017 (trong đó, hơn 872.000 học sinh đang học lớp 12, còn lại là thí sinh tự do).

Sau buổi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi vào chiều 24-6, bắt đầu từ sáng 25-6, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Các môn thi tiếp theo là toán, bài thi khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, bài thi khoa học xã hội.

Rà soát từng phòng thi

Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, Bộ GD-ĐT đã tổ chức một số đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ vào hôm qua 23-6, ông Nguyễn Huy Bằng, chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết kết quả kiểm tra cho thấy các sở GD-ĐT đều quán triệt sâu sắc chủ trương của Bộ GD-ĐT cũng như tinh thần quy chế thi để tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Tuy nhiên, với kỳ thi quốc gia quy mô lớn vẫn cần sự cẩn trọng, chu đáo, kỹ lưỡng, không chủ quan từ tất cả các bộ phận tham gia. Việc tập huấn giám thị phải được thực hiện kỹ, kiểm tra, rà soát để các giám thị vừa luôn nêu cao trách nhiệm, vừa thành thạo các kỹ năng, kỹ thuật coi thi, từ phát đề, thu đề... đến việc xử lý các tình huống cụ thể.

Theo kế hoạch, từ ngày 23-6, các trưởng điểm thi đều đã chính thức nhận điểm thi và có trách nhiệm rà soát từng phòng thi, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng thi.

Việc phổ biến quy chế thi chiều 24-6 sẽ nhắc nhở thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi, tránh những sơ suất không đáng có làm ảnh hưởng đến kết quả thi.

Nhiều bộ ngành vào cuộc

Để phục vụ kỳ thi THPT quốc gia, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GTVT đã chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan tạo điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi và bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng tới việc tổ chức thi. 

Các cơ quan này cũng đã đề xuất các phương án để tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Riêng Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế cho cán bộ tham gia làm công tác thi tại các địa phương và cho thí sinh.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng có công điện để các đơn vị thành viên cung cấp điện ổn định cho các địa điểm ra đề thi, in sao đề thi, coi thi và chấm thi...

1 thí sinh, 2 cán bộ coi thi, 3 cán bộ chấm thi 1 thí sinh, 2 cán bộ coi thi, 3 cán bộ chấm thi

TTO - Trong công văn gửi Sở GD- ĐT Bình Dương, Bộ GD- ĐT đề nghị sở hỗ trợ thí sinh P.V.K- chiến sĩ bị thương tay phải khi đang làm nhiệm vụ khiến không thể cầm bút viết, được dự thi với một quy trình chặt chẽ trên cơ sở đảm bảo quy chế thi.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên