Để cán bộ coi thi chép bài hộ cảnh sát cơ động bị thương ở tay

23/06/2018 18:38 GMT+7

TTO - Sau khi xin ý kiến Bộ GD-ĐT, thí sinh là cảnh sát cơ động bị thương ở tay sẽ được cán bộ coi thi chép bài giúp môn văn tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Ngày 23-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Hồng Sáng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương - cho biết sau khi xin ý kiến Bộ GD-ĐT, sở sẽ bố trí cán bộ coi thi chép hộ bài theo lời đọc của thí sinh P.V.K. (20 tuổi, là chiến sĩ của Trung đoàn cảnh sát cơ động 25, trụ sở chính tại Đồng Nai nhưng đăng ký thi THPT quốc gia 2018 tại Bình Dương).

Để đảm bảo tránh khiếu nại về sau, có cơ sở đối chiếu khi cần thiết, lời đọc của thí sinh sẽ được ghi âm lại (không ghi hình).

Về người chép bài hộ, bà Sáng cho biết do trước đây công văn của trung đoàn 25 đề nghị người chép bài hộ là cán bộ của trung đoàn nên sở không đồng ý. Để khách quan, người chép bài hộ thí sinh sẽ là cán bộ coi thi của sở (với điều kiện không phải là giáo viên môn văn).

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Trung đoàn Cảnh sát cơ động 25 có công văn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết chiến sĩ P.V.K. được điều động làm nhiệm vụ tại Bình Thuận trong đầu tháng 6-2018 vừa qua và đã bị thương ở bàn tay phải, phải bó bột dẫn tới không thể cầm bút viết được bài thi môn văn.

Vì vậy, trung đoàn đề nghị sở xem xét đồng ý cho cán bộ chép hộ bài thi cho thí sinh này. Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết có văn bản phúc đáp không đồng ý vì theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT chưa có quy định cho phép việc này, đồng thời sở xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng dẫn về trường hợp này.

Đón xem bài giải, điểm thi THPT quốc gia 2018 trên Tuổi Trẻ Online Đón xem bài giải, điểm thi THPT quốc gia 2018 trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Để đáp ứng nhu cầu tham khảo thông tin, đối chiếu và so sánh bài làm của thí sinh, Tuổi Trẻ tổ chức đăng bài giải tất cả các môn thi THPT quốc gia 2018.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận