Nhiều bạn trẻ hiến máu vì bệnh nhi ung thư

14/07/2019 17:19 GMT+7

TTO - Buổi hiến máu do chương trình 'Ước mơ của Thúy' - báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu - huyết học tổ chức sáng 14-7.

Nhiều bạn trẻ hiến máu vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Tươi cười khi được góp chút sức trẻ cho bệnh nhi ung thư - Ảnh: KIM PHƯỢNG

"Hiến máu không chỉ giúp máu trong cơ thể tái sinh mà còn góp phần cứu sống, chia sẻ nỗi đau với gia đình bệnh nhi. Đó là một nghĩa cử thiết thực, góp phần đáp ứng nhu cầu điều trị, cứu chữa bệnh nhân".

Đó là chia sẻ của bác sĩ Huỳnh Nguyễn Diệu Huyền - khoa tiếp nhận hiến máu Bệnh viện Truyền máu - huyết học, người quản lý trực tiếp buổi hiến máu vì bệnh nhi ung thư diễn ra tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học sáng 14-7.

Dù chỉ mới 6h30 nhưng các tình nguyện viên đã có mặt, chuẩn bị các thiết bị cho buổi hiến máu. Công tác chuẩn bị sắp hoàn thành cũng là lúc khá đông người tham gia hiến máu đến ngồi ở phòng chờ.

Tranh thủ đến sớm hiến máu trước để còn đi làm, chị Thu Vân (Q.Tân Phú) ôm con gái vào lòng chia sẻ: "Mình cũng làm mẹ nên hiểu được cảm giác của người mẹ có con bị bệnh. Đi hiến máu để giúp đỡ phần nào cho các bé không may bị bệnh".

Khá đông các bạn là sinh viên từ các trường đại học đến đăng ký hiến máu. Đa số các bạn từng hiến máu nhiều lần ở trường và Bệnh viện Ung bướu TP, nhưng đây là lần đầu các bạn đến hiến tặng các bệnh nhi ung thư thông qua chương trình Ước mơ của Thúy.

Nhiều bạn trẻ hiến máu vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Lan Vy chia sẻ đây là lần đầu bạn hiến máu - Ảnh: KIM PHƯỢNG

Bạn Phương Anh (Q.Tân Phú) mỉm cười nói: "Mình và anh mình là hai người ‘bạo’ nhất nhà, đi hiến máu cũng 4-5 lần rồi. Mình mong bản thân có thể chia sẻ điều gì đó để các bé vượt qua nỗi đau".

Dù đã ra trường được hơn một năm nhưng cô tình nguyện viên chương trình Ước mơ của Thúy  Lê Nhật Quỳnh (Thủ Đức) năm nào cũng không quên góp mặt vào buổi hiến máu hôm nay. Đây là lần thứ 6 Quỳnh đi hiến máu. 

Qua kinh nghiệm của bản thân, Quỳnh cho biết hiến máu vừa tốt cho sức khỏe, vừa có thể hỗ trợ chữa bệnh cho các bệnh nhi ung thư nên rất đáng tham gia.

Dù đã hơn 11h trưa nhưng vì có một số người bận việc đến muộn nên hoạt động hiến máu vẫn diễn ra. 

Theo ban tổ chức, buổi hiến máu đã nhận được sự hỗ trợ của khoảng 106 người, tiếp nhận 138 đơn vị máu.

Tuổi Trẻ Online mời bạn đọc tiếp tục tham gia hiến máu vì bệnh nhi ung thư đợt tiếp theo do chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM tổ chức, từ 7h-11h ngày 21-7 tại 118 Hồng Bàng, quận 5.

Trước khi hiến máu, bạn có thể ăn sáng nhẹ, tránh thức ăn có nhiều dầu mỡ, rượu bia. Khi hiến máu đem theo CMND hoặc thẻ hiến máu. Liên hệ đăng ký tại Hồng Phúc, SĐT: 0962.942.908, Email: phucwieu@gmail.com.

Nhiều bạn trẻ hiến máu vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Cô Thủy - tình nguyện viên Ước mơ của Thúy - tham gia hiến máu - Ảnh: KIM PHƯỢNG

Nhiều bạn trẻ hiến máu vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Tình nguyện viên chương trình chụp ảnh cùng bác sĩ hỗ trợ hiến máu sáng nay - Ảnh: KIM PHƯỢNG

KIM PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận