Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hiến máu

1.200 đơn vị máu từ tấm lòng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

1.200 đơn vị máu từ tấm lòng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Chỉ trong ngày 10-10, ngày hội hiến máu tình nguyện ở ĐH Tôn Đức Thắng đã nhận về 1.200 đơn vị máu. Sẽ còn tiếp tục vào sáng 11-10, dự kiến ngày hội sẽ thu về 2.500 đơn vị máu.

Sinh viên đi bán tiểu cầu

TTO - Với 400.000 đồng cho một lần lấy đơn, 700.000 đồng cho một lần lấy đôi, nhiều sinh viên đã chọn việc bán tiểu cầu để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

​Hiến máu vì bệnh nhi ung thư: Đồng cảm nỗi đau

TTO - Ngày 30-7, gần 150 người đã đến bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM hiến máu giúp cho các bệnh nhi ung thư thuộc chương trình “Ước mơ của Thúy” do Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức.

'Kỷ lục gia' hiến máu: 22 năm hiến 65 lần

TTO - Rất vất vả sau chuyến chuyển bệnh miễn phí từ TP Cần Thơ về tận tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Văn Tác (47 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) vẫn không giấu được niềm vui.

Khởi động tuần cao điểm vận động hiến máu

TTO - Tuần cao điểm vận động hiến máu được bắt đầu từ ngày 11-6 và kéo dài đến 18-6. Ngay tại lễ phát động tuần lễ cao điểm, một chiến dịch có tên BE THE 1 mà đại sứ toàn cầu đầu tiên là cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo sẽ ra mắt ở Việt Nam.

​Giá tối đa 1 đơn vị máu, chế phẩm máu

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc định giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.

​Bổ sung dinh dưỡng trước và sau khi hiến máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, người hiến máu cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý trước và sau khi hiến máu.

Thế giới ảo, nguồn sống thật

TTO - Mặc dù câu lạc bộ trên thế giới ảo, kêu gọi trên thế giới ảo nhưng đã có hàng trăm nguồn máu nóng thật đã được sẻ chia cho những người lay lắt bên triền sống chết nơi bệnh viện.

Nhiều thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

TTO - Sáng 2-4, tại công viên Lưu Hữu Phước (Cần Thơ), khoảng 2.500 người tham gia lễ mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.