Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Nhiệt điện Duyên Hải: Sản xuất kinh doanh gắn bảo vệ môi trường

05/09/2022 16:23 GMT+7

Hướng tới phát triển bền vững, trong thời gian qua, công ty Nhiệt điện Duyên Hải chú trọng thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, xem đây là nhiệm vụ song hành quan trọng trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty.

Nhiệt điện Duyên Hải: Sản xuất kinh doanh gắn bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Công ty luôn chú trọng phát triển bền vững, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty luôn nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu của chương trình tối ưu hóa chi phí sản xuất, sửa chữa bảo dưỡng nâng cấp thiết bị nhằm kéo dài vận hành an toàn ổn định cho nhà máy. Tính đến hiện tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã sản xuất được hơn 84 tỷ kWh, góp phần đảm bảo nguồn năng lượng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực ĐBSCL. Trong quá trình hoạt động, Công ty cũng luôn đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường, coi đây là nền tảng để doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Chú trọng bảo vệ môi trường

Hiện nay, tất cả các nhà máy do công ty quản lý đều được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt thực hiện đánh giá tác động môi trường trước khi khởi công xây dựng; đồng thời các nhà máy cũng được Tổng cục môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành công tác bảo vệ môi trường.

Công ty cũng đã chủ động áp dụng ngưỡng phát thải đối với khu vực đô thị có yêu cầu khắt khe về thông số phát thải (khi điều chỉnh địa giới hành chính của Huyện Duyên Hải, thành lập Thị xã Duyên Hải). Qua đó đã cải thiện rõ rệt tình trạng khí thải của Nhà máy, không còn hiện tượng khói đen khi mới khởi động.

Đáng chú ý, công ty cũng lắp đặt sơ đồ công nghệ và bảng thông tin điện tử truyền số liệu ra trước cổng nhà máy và trên Hương lộ 81 để công khai, minh bạch các thông tin về môi trường của dự án đến người dân và cộng đồng dân cư trong khu vực kiểm tra, giám sát...

Ngoài ra, Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trồng cây để phủ xanh khu vực nhà máy. Tính đến hiện tại Công ty đã trồng hơn 13.000 cây xanh các loại xung quanh nhà máy, kho than, bãi thải xỉ... góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ

Đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng tro, xỉ làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, làm vật liệu san lấp là vấn đề mà công ty đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Công ty đã từng bước quản lý, xử lý và tiêu thụ hiệu quả lượng tro xỉ phát sinh trong quá trình sản xuất, "xanh hóa" các bãi thu xỉ, giảm tác động tới môi trường xung quanh. Tro xỉ không còn là chất thải, mà là nguyên liệu cho sản xuất vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng...

Công ty cũng đã phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) thực hiện đánh giá, lấy mẫu thử nghiệm và cấp chứng nhận hợp chuẩn tro, xỉ của các nhà máy phù hợp theo TCVN 12249:2018 tro xỉ nhiệt điện than làm vật liệu san lấp và được cấp các chứng nhận hợp quy tro bay hai nhà máy dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng.

Trong thời gian tới, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hiệu quả chương trình tối ưu hóa và chuẩn hóa quy trình vận hành, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, các giải pháp đảm bảo môi trường, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, góp phần xây dựng các nhà máy ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp thân thiện với môi trường.

T.D.V - Mộng Huyền
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận