Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo an ninh năng lượng

16/01/2021 09:00 GMT+7

Sau 05 năm hình thành và phát triển, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã thực hiện tốt công tác vận hành ổn định các nhà máy do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đầu tư;

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo an ninh năng lượng - Ảnh 1.

Tổng thể TTĐL Duyên Hải - Ảnh: TL

Từ sau khi được thành lập đến nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đảm bảo vận hành ổn định các nhà máy; sản lượng điện do Công ty sản xuất đã tăng từ 6,4 tỉ KWh/năm (năm 2015) lên đến 16.005 tỉ KWh/năm (năm 2019). Năm 2020 vượt qua nhiều khó khăn thách thức, Công ty đã sản xuất được 16.363 tỉ KWh điện điện góp phần quan trọng trong việc đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặt biệt là khu vực miền Tây Nam bộ. Công ty cũng đã thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách hơn 5.140 tỉ đồng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Đảm bảo môi trường song hành cùng phát triển kinh tế

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đặc biệt quan tâm. Theo đó, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Phân tích Môi trường thực hiện kiểm định định kỳ hoàn thiện các thiết bị đo lường về môi trường của Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Nhiệt điện Duyên Hải 3.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo an ninh năng lượng - Ảnh 2.

Công tác vận hành nhà máy - Ảnh: TL

Tất cả các nhà máy do Công ty quản lý đều được lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường có công nghệ tiên tiến và được áp dụng phổ biến cho các NMNĐ đốt than trên thế giới, được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và đưa vào vận hành như: hệ thống xử lý NOx (SCR), hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP), hệ thống xử lý SO2 (FGD); ống khói cao 210m, khí thải sau khi xử lý đáp ứng QCVN 22:2009/BTNMT.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo an ninh năng lượng - Ảnh 3.

Bãi thải xỉ TTĐL Duyên Hải - Ảnh: TL

Để đảm bảo môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, Công ty luôn vận hành các hệ thống xử lý khí thải, nước thải, quản lý các chất thải phát sinh theo đúng quy định. Thực hiện giám sát môi trường định kỳ hàng quý theo đúng quy định với các thông số, chỉ tiêu giám sát đều đạt theo quy chuẩn môi trường. Đồng thời, thực hiện giám sát tự động liên tục khí thải, nước xả thải làm mát và truyền trực tiếp các số liệu các thông số môi trường về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh để theo dõi và giám sát liên tục. Đồng thời, lắp đặt sơ đồ công nghệ và bảng thông tin điện tử truyền số liệu ra trước cổng nhà máy và trên hương lộ 81 gần chợ xã Dân Thành để truyền số liệu thông tin về môi trường của dự án công khai, minh bạch đến cộng đồng dân cư trong khu vực.

Ngoài ra, Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trồng cây để phủ xanh khu vực nhà máy. Tính đến hiện tại Công ty đã trồng hơn 12.500 cây xanh các loại xung quanh nhà máy, kho than, bãi thải xỉ,... góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Chú trọng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Những năm qua, Tổng Công ty Phát điện 1/ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân tại địa phương bằng nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; học sinh - sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hả; hỗ trợ chi phí cho người nghèo vui xuân đón tết hàng năm…. Hỗ trợ hơn 30 tỉ đồng cải tạo và nâng cấp Hương lộ 81; hỗ trợ 10 tỉ đồng xây dựng trường mẫu giáo tại xã Dân Thành và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo an ninh năng lượng - Ảnh 4.

Hoạt động an sinh xã hội - Ảnh: TL

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tạo việc làm ổn định cho hơn 1.200 CB.CNV của Công ty (trong đó có hơn 52% là người địa phương). Cơ cấu ngành nghề tại địa phương cũng được chuyển đổi dần từ nông - ngư nghiệp có thu nhập bấp bênh sang kinh doanh dịch vụ có thu nhập và lợi nhuận cao hơn.

Sau 05 năm hình thành và phát triển triển Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương; làm cho vùng đất hoang sơ ven biển của huyện Duy ên Hải trở thành khu vực phát triển công nghiệp, dịch vụ sôi nổi trong tỉnh Trà Vinh nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận