Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024?

11/10/2019 15:11 GMT+7

TTO - Chó Shiba Inu vừa 'gây' ồn ào trên mạng khi được chọn đóng phim Cậu Vàng thì giờ thông tin năm 2024 sẽ phát hành tiền 500 yen có in hình chó Shiba càng làm cho giống chó này thêm... nổi tiếng.

Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 1.

Hình ảnh 5 chú chó Mame Shiba Inu xuất hiện trên thiết kế của họa sĩ Ponkichi - Ảnh chụp màn hình Twitter

Trong bối cảnh Nhật sắp đưa vào lưu hành những tờ tiền có thiết kế mới, hình ảnh chó Shiba Inu và một biến thể của nó là Mame Shiba Inu xuất hiện trên các tờ tiền tự sáng tạo đang gây sốt trên mạng xã hội.

Trang Sora News 24 (Nhật) tuần này cho biết kể từ tháng 4 năm nay, Bộ Tài Chính Nhật Bản đã tiết lộ các thiết kế cho đồng yen sắp được ra mắt và đưa vào lưu hành năm 2024.

Trong số những thiết kế này có hình ảnh nhà ga Tokyo và tranh mộc bản "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" - một trong những tác phẩm hội họa nổi tiếng nhất Nhật Bản của họa sĩ Hokusai.

Một hình ảnh khác cũng được dân mạng đem ra bàn tán là chú chó Shiba Inu nổi tiếng của Nhật Bản. Không rõ hình ảnh Shiba Inu sẽ được đưa lên các thiết kế mới hay không, nhưng rất nhiều hình ảnh cho thấy tờ tiền có in hình Shiba Inu được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 2.

Thiết kế tờ tiền mệnh giá 1000 yen có hình chó Shiba Inu của họa sĩ Ponkichi - Ảnh chụp màn hình Twitter

Họa sĩ truyện tranh Ponkichi là người đã thiết kế ra những tờ tiền giấy đáng yêu này. Ông tự thiết kế tờ 1.000 yen có hình một chú chó Shiba Inu, với dòng chữ "Ngân hàng Shiba Nhật Bản" ở phía trên.

Sau cơn sốt này, họa sĩ Ponkichi mới đây tiếp tục tung ra thiết kế đáng yêu cho tờ tiền mệnh giá 500 yen, in hình 5 con chó. Tuy nhiên, 5 con chó này thuộc giống Mame Shiba Inu - một biến thể của giống Shiba Inu có kích thước nhỏ hơn (Mame có nghĩa là hạt đậu), thừa hưởng mọi đặc điểm và tính cách của một Shiba Inu điển hình.

Thật ra, Nhật Bản không lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 yen, mà chỉ từ 1.000 yen trở lên. Một số người dùng mạng đang hi vọng nếu Nhật Bản chuyển từ đồng xu 500 yen sang dùng tiền giấy 500 yen, thì hình ảnh những chú chó Shiba đáng yêu sẽ xuất hiện trên tờ tiền mới.

Shiba Inu là một giống chó quý có thân hình nhỏ, nhanh nhẹn và thích hợp với địa hình miền núi, gần giống với giống chó Akita Inu (quốc khuyển của Nhật Bản). Những chú chó Shiba thường "đốn tim" người ta nhờ ngoại hình đáng yêu và nụ cười hạnh phúc của chúng.

Shiba Inu cũng là tâm điểm gây tranh cãi tại Việt Nam thời gian qua khi một con chó giống này đi thử vai Cậu Vàng trong phim chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc (Nam Cao). Những cơn bão ùa tới khi chú chó có nguồn gốc từ Nhật Bản này được chọn đóng vai một "nhân vật" Việt Nam.

Hiện hình ảnh những đồng yen có hình 5 chú Mame Shiba Inu đang được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp lưng điện thoại. Sau đây là một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội:

Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 4.
Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 5.
Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 6.
Nhật sắp phát hành tiền giấy in hình chó Shiba vào năm 2024? - Ảnh 7.
'Cậu Vàng' của 'Lão Hạc' phải là chó ta, Shiba Inu là chó Nhật Bản!

TTO - Bộ phim 'Cậu Vàng' đang gây tranh cãi khi tuyển chú chó để vào vai chính là giống chó Shiba Inu vốn là 'một trong những giống chó quý có nguồn gốc Nhật Bản.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận