Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Chó được huấn luyện xem nhạc kịch

21/08/2019 20:52 GMT+7

TTO - Là một phần trong khóa huấn luyện chó dịch vụ (loại chó chuyên giúp đỡ người khuyết tật), một bầy chó ở Canada vừa được tổ chức cho “xem” một buổi biểu diễn nhạc kịch trực tiếp trên sân khấu.

Chó được huấn luyện xem nhạc kịch - Ảnh 1.

Những chú chó dịch vụ được cho đi xem nhạc kịch trực tiếp để huấn luyện khả năng thích nghi - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, với nhóm "khán giả" vô cùng đặc biệt này, không có gì lạ khi vào cuối vở diễn, lúc dàn diễn viên của vở nhạc kịch Billy Elliot: The Musical cúi người chào trên sân khấu, cả khán phòng vẫn im phăng phắc.

Đây là nhóm khoảng 12 con chó dịch vụ được đưa tới xem chương trình biểu diễn nhạc kịch tại lễ hội Stratford ở Ontario. Việc xem nhạc kịch là một phần của chương trình đào tạo chúng.

Mặc dù không khí tĩnh mịch khi tấm màn nhung khép lại có thể khiến các diễn viên hơi thất vọng, nhưng chính trạng thái tĩnh lặng của bầy chó lúc ấy lại là tín hiệu tuyệt vời cho những người chủ tương lai của chúng.

Theo bà Laura MacKenzie - nhà huấn luyện chó, việc cho những chú chó đi xem nhạc kịch trực tiếp trên sân khấu là một phần của chương trình đào tạo 2 năm ở Công ty K-9 Country Inn Working Service Dogs.

Những chú chó này được trải nghiệm rất nhiều không gian sống khác nhau. Từ các cuộc dạo chơi trong vườn thú, tới các ga tàu điện ngầm và những hội chợ đông người.

Tất cả đều nhằm mục tiêu để chúng dần quen và thích nghi với những môi trường có ánh sáng và âm thanh không quen thuộc, những chuyển động nhanh và những đám đông ồn ào, hối hả mà người chúng sẽ giúp đỡ có thể phải trải qua.

Ở rạp hát, người ta mong những chú chó sẽ ngồi yên phía dưới ghế hoặc nằm cuộn tròn bên chân người chủ trong lúc chủ nó có thể thưởng thức chương trình biểu diễn.

Ở lần huấn luyện này, các con chó đã nằm yên và im lặng trong suốt chương trình, nhưng một vài con tò mò thi thoảng lại ngóc đầu nhô cao trên ghế để theo dõi vài phút những gì trên sân khấu, bà Laura cho biết.

Tới tháng 10, sẽ có thêm một nhóm chó dịch vụ nữa trở lại nhà hát để theo dõi một chương trình biểu diễn khác.

Đứt ruột hình ảnh chú chó ngồi bên giường bệnh chờ chủ đã mất Đứt ruột hình ảnh chú chó ngồi bên giường bệnh chờ chủ đã mất

TTO - Không biết chú chó có biết chủ của mình đã chết không nhưng suốt nhiều ngày sau khi ông qua đời, Moose vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ bên chiếc giường ở bệnh viện.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận