17/02/2018 18:58 GMT+7

Chi tiền triệu cho dịch vụ chăm chó mèo ngày tết

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Nhà có khách là trẻ nhỏ, cần về quê... là nhiều lý do khiến nhiều người tìm dịch vụ trông giữ thú cưng trong dịp tết.

Nhiều chủ nhà nuôi chó ở TP.HCM đầy trăn trở và lo lắng khi tìm chỗ trông thú cưng trong vài ngày về quê.

Chi tiền triệu cho dịch vụ chăm chó mèo ngày tết - Ảnh 1.

Khách sạn hạng sang cho chó ở quận 2 (TP.HCM) - Ảnh: Bed and Pet First

Nỗi khổ tâm của các anh chị "sen"

Vì mùng 2 hai vợ chồng mới về quê ăn tết vài ngày, anh Hoàng Việt (quận 7, TP.HCM) quyết định tìm nhà cho thú cưng. Anh chia sẻ: "Phải tìm nhà giữ trẻ uy tín cho hai bé cún không bị bạo hành, và tìm gần nhà cho mình dễ nhờ người liên lạc, lâu ghé qua ngó mấy em một tí.

Giá giữ một bé là 400.000 đồng một ngày một đêm. Hai bé một ngày 800.000 đồng. Hai vợ chồng nghe xong muốn khóc ròng".

Chi tiền triệu cho dịch vụ chăm chó mèo ngày tết - Ảnh 2.

Nhân viên siêu thị thú cưng tại quận 5 (TP.HCM) chăm sóc em cún ngày đầu xuân. Hệ thống siêu thị này cho biết, năm nay có hơn 30 nhân viên trông giữ thú cưng chuyên nghiệp làm việc xuyên tết tại TP.HCM và Hà Nội - Ảnh do nhân vật cung cấp.

Anh Việt cho biết, gửi phòng khám thú y gần nhà cũng được, nhưng anh hơi e dè vì trả ít tiền, "bảo mẫu" hành hạ hai bé.

"Mang bé về quê cũng được, nhưng má mình không thích chó. Má la ầm ầm, ăn tết mất vui".

Trên các nhóm về yêu thú cưng, trước tết, nhiều người cũng tìm nhà cho chó mèo trong dịp tết. Điểm đặc biệt của các hội này là lựa chọn khách sạn, nơi lưu trú dài ngày cho các bé để tiện cho chủ nhân đi du lịch, về quê.

Thanh Trà (sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM) tìm chỗ ở cho hai bé mèo. Hỏi giá thì cô biết chỉ có 60.000 đến 80.000/ bé/ ngày, nhưng Trà vẫn lo lắng vì sợ mèo ở chỗ lạ không quen. Vì là sinh viên, giá đó một ngày cũng là một trăn trở lớn của cô.

Muôn kiểu dịch vụ thú cưng

Các dịch vụ khách sạn cho chó mèo thời điểm tết đang lên ngôi. Ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, giá một bé cún 8kg là 120.000 đồng, dưới 7kg còn 100.000 đồng. 

Khách sạn thú cưng ở Thảo Điền, quận 2 niêm yết các gói đầy đủ, tính gói lưu chuồng theo cân nặng các bé. Một bé từ 1 đến 5kg giá 145.000 đồng, nếu ở 10 ngày giá còn 138.000 đồng. Còn các bé khổ lớn có thể lên tới 475.000 đến 545.000 một ngày là chuyện bình thường.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ quý tộc bao gồm miễn phí đưa đón 2 chiều 1 lần mỗi tháng, miễn phí 5 ngày camera dành cho phòng VIP, tặng chi phí tắm, có sân chơi rộng cho các bé "thoải mái".

Chi tiền triệu cho dịch vụ chăm chó mèo ngày tết - Ảnh 3.

Khu vực phòng VIP - Ảnh: Bed and Pet First

Các giá mà khách sạn tính đã bao gồm chi phí ăn uống cho các bé. Thông thường, các em sẽ ăn thịt gà và hạt, ăn thêm bữa phụ gồm xúc xích. Những bé "khó ở" hơn thì ăn thức ăn người chủ chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, theo một chủ khách sạn cho biết, ăn cơm bớt tốn kém hơn nhưng sợ cơ địa các bé yếu, bị tiêu chảy, khách sẽ bắt đền.

Tìm nhà cho cún phải tìm chỗ uy tín

Chị Hồng Nhung (quận 6) cho biết, cách đây hai năm chị từng gửi Tết với giá 400.000 đến 500.000 một con.

"Mấy bé bị nhốt trong lồng suốt 24/24 giờ luôn. Đến rước các con, mình xót hết cả ruột, thương lắm, sau này không dám gửi nữa. Có đi đâu xa nhà thì mình giữ cổng cho hàng xóm chăm giùm".

Theo chị, hàng xóm gần nhà chỉ lấy giá "hữu nghị" tượng trưng, nên khi về chị mua ít quà, người ta cũng vui vẻ nhận.

Chị Nhung cho biết, tại các hội chó mèo cũng có người xung phong nhận giữ giùm với giá hữu nghị chỉ cỡ 100.000 đến 150.000 đồng, đưa đón tại nhà cực rẻ, nhưng chị nghi ngại không an toàn. 

Chị bộc bạch: "Ở khách sạn, phòng khám thú y còn có giấy phép, giấy tờ đàng hoàng. Ít ra bác sĩ cũng qua trường lớp. Ở mấy chỗ khác, lỡ mấy bé có chuyện gì ai chịu trách nhiệm".

Anh Hoàng Tuấn (quận Thủ Đức, TP.HCM) mở dịch vụ chăm sóc chó mèo. Anh chia sẻ: "Ngày tết do nhu cầu tăng cao, khách có yêu cầu phải đặt trước. Bên cạnh đó, cần "ngó nghiêng" kỹ tiệm mình chuẩn bị cho các bé lưu trú. Sau khi nhận lại các em thì xem kỹ các em có bị tổn hại hay không.

Tiệm của mình bữa nay khá đông khách nên trong 1-2 ngày tới, mình không nhận thêm nữa".

Gửi lời chúc Tết thịnh vượng, an lành qua cánh thiệp xuân Gửi lời chúc Tết thịnh vượng, an lành qua cánh thiệp xuân Làm mứt dưa hấu thanh mát đổi vị ngày tết Làm mứt dưa hấu thanh mát đổi vị ngày tết Đi đâu cho hết 3 ngày Tết ở Sài Gòn? Đi đâu cho hết 3 ngày Tết ở Sài Gòn?
     
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận