Video cứu chú chó giữa dòng nước hút hơn 20 triệu view

18/01/2018 08:55 GMT+7

TTO - Clip dài hơn 3 phút nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Clip người lạ cứu chú chó giữa dòng nước xiết

Đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó ở Almaty, Kazakhstan đứng giữa dòng nước cuốn dữ dội. Chú chó có vẻ đã quá mệt và chỉ cố níu để khỏi bị dòng nước cuốn đi. Trước tình cảnh ấy, một người đàn ông trèo xuống và kéo chú chó vào. Tuy nhiên bờ kè quá cao khiến anh không cách nào đưa chú cho lên được.

Lúc này hàng loạt người không quen biết liền cùng nhau kết thành một hàng dài để kéo chú chó từ phía dưới lên. Nhưng sau mọi nỗ lực, hàng người vẫn không đủ dài để tiếp cận chú chó. Họ cần ít nhất thêm một người nữa.  

Trong lúc tất cả đang loay hoay, bất ngờ một người chạy lại trợ giúp. Sự đồng lòng cuối cùng cũng giúp chú chó thoát khỏi tay tử thần.

Dù chỉ dài hơn 3 phút nhưng đoạn clip đã thu hút 21 triệu lượt xem, gần 400.000 lượt yêu thích và 330.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Đa số đều tỏ ra xúc động trước tấm lòng của nhóm người lạ. Mặc dù không quen biết nhau, họ vẫn đồng lòng hợp sức để cứu chú chó. 

Đặc biệt, người đàn ông đầu tiên xuống cứu chú chó thậm chí không màng tới nguy hiểm của bản thân khi lao mình vào dòng nước. Khi chưa tìm đủ người để giúp đỡ, anh cũng không hề bỏ mặc mà ở lại chờ cùng chú chó.

Video cứu chú chó giữa dòng nước hút hơn 20 triệu view - Ảnh 2.

Nhóm người lạ tạo thành một hàng dài để đưa chú chó lên

Tài khoản Lisa Lachapelle bình luận: "Họ là anh hùng thật sự. Tôi đã khóc khi xem clip này. Những người sẵn sàng hi sinh vì động vật là những người hùng đích thực".

"Những người không có tình thương sẽ không bao giờ hiểu được điều này. Họ sẽ nghĩ "Đây chỉ là một con chó, tại sao lại phải mạo hiểm?". Nhưng với những người luôn ngập tràn yêu thương, họ luôn có lý do cho những hành động ấy" - tài khoản Peter Crosby cho biết.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, tài khoản Manuel von Kraus lại chia sẻ cách cứu hộ lý tưởng hơn (ví dụ khi chỉ có một mình) trong trường hợp này: "Hành động này thật tuyệt vời, nhưng đây là một số cách bạn có thể áp dụng từ khoá đào tạo quân sự. Thứ 1, làm ướt quần áo. Thứ 2, ôm chú chó. Thứ 3, đặt lưng lên bờ tường và bắt đầu di chuyển lên trên bằng cách đẩy chân. Quần áo ướt và bề mặt ma sát lớn sẽ giúp anh ta không thể bị trượt xuống. Anh ta có thể di chuyển lên trên thật từ từ. Hi vọng điều này sẽ giúp các bạn vào một ngày nào đó".

7 phút hồi sinh chó con đuối nước của chàng trai miền Tây 7 phút hồi sinh chó con đuối nước của chàng trai miền Tây

TTO - Trong lúc đi câu cá, Hoàng Minh vớt một chú chó nhỏ bị đuối nước. Bằng sự kiên trì, khéo léo của chàng trai, chú chó đã hồi sinh.

Ảnh cưới dễ thương chụp cùng mèo cưng Ảnh cưới dễ thương chụp cùng mèo cưng

TTO - Ảnh cưới chụp tại nhà riêng, ghi lại những giây phút vui đùa cùng chú mèo cưng sẽ độc đáo và không giống bất cứ ai.

QUỲNH CHi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận