12/08/2019 19:49 GMT+7

Chú mèo tên... Chó đi máy bay khoang hành khách làm dân mạng choáng váng

THIÊN ĐIỂU - CÔNG TRUNG
THIÊN ĐIỂU - CÔNG TRUNG

TTO - Chú mèo tên Chó nổi tiếng trên mạng xã hội của một 9X ở Hải Phòng mặc quần áo ‘hoàng thượng’ ngồi ở khoang hành khách, được tiếp viên massage đang khiến các bạn trẻ sôi sục và cả ‘ghen tị’ với ‘chú mèo sướng nhất hành tinh'.

Chú mèo tên... Chó đi máy bay khoang hành khách làm dân mạng choáng váng - Ảnh 1.

Chú mèo tên Chó nổi tiếng của anh Lê Quốc Phong vừa có chuyến bay trên khoang hành khách cùng với chủ nhân của mình, được các tiếp viên hàng không chăm sóc đặc biệt - Ảnh: LÊ QUỐC PHONG

Những hình ảnh và clip khó tin này được đăng tải trên trang Facebook cá nhân mang tên Lê Quốc Phong, nhận được hàng ngàn lượt yêu thích (like).

Đây là tài khoản Facebook của 9X Lê Quốc Phong tại Hải Phòng - người khá nổi tiếng trong giới trẻ, đặc biệt là cộng đồng yêu thú cưng, với chú mèo tên Chó rất dễ thương của anh.

Dịch vụ đặc biệt duy nhất trên chuyến bay dành cho chú mèo tên... Chó - Video: LQP

Theo những hình ảnh và clip của Lê Quốc Phong thì chú mèo tên Chó của Phong vừa có chuyến đi trên máy bay khá "chất" cùng với chủ nhân của mình.

Chú mèo được ngồi cùng chủ ở khoang hành khách, được tiếp viên hàng không cưng chiều chăm sóc đặc biệt chứ không phải "chui rúc" trong những chiếc lồng chật chội trong khoang hành lý như thường thấy.

Lê Quốc Phong cho biết anh và chú mèo cưng đã bay trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hãng này đã cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng ở khoang hành khách.

Chú mèo tên... Chó đi máy bay khoang hành khách làm dân mạng choáng váng - Ảnh 3.

Chú mèo của Lê Quốc Phong thảnh thơi bước ra từ khoang hành khách của máy bay - Ảnh: LÊ QUỐC PHONG

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines xác nhận hiện nay hãng bay có cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng (chó, mèo) trên 10 tuần tuổi và nặng không quá 6kg/con trên cabin, bên cạnh dịch vụ vận chuyển thú cưng ở khoang hàng hóa dưới dạng hành lý ký gửi đã có từ trước.

Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển trên khoang hành khách với thú cưng chỉ dành cho khách mua vé hạng thương gia, hàng khách hạng Bông sen vàng và bạch kim…

Với dịch vụ mới này, thú cưng sẽ ngồi cùng ghế với chủ nhân. Như vậy, với các khách hàng mua vé hạng thương gia thì những thú cưng đi cùng cũng sẽ ngồi ghế hạng thương gia và hưởng các chăm sóc "sang chảnh" cùng chủ nhân.

Tuy cung cấp dịch vụ này để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của một số khách hàng đặc biệt, nhưng đại diện Vietnam Airlines nói hãng cũng rất hạn chế việc mang theo động vật thú cưng trên chuyến bay.

Hãng này đưa ra quy định, khi hành khách có nhu cầu vận chuyển, ít nhất phải đặt dịch vụ với văn phòng đại diện của hãng trước giờ bay dự định cất cánh là 24 tiếng. Đồng thời, hành khách phải liên hệ với chi cục thú y để xác nhận có giấy kiểm dịch động vật.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết tuy chưa có thống kê về số lượng thú cưng được hãng này cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khoang hành khách nhưng số lượng là không nhiều.

Giá dịch vụ vận chuyển thú theo hành lý xách tay có phí 1,1 triệu đồng/con.

Còn nếu thú cưng vận chuyển theo hình thức truyền thống là gửi ở khoang hàng hóa dạng hành lý ký gửi thì giá dịch vụ là 550.000 đồng/con.

Hiện Vietjet cũng có vận chuyển thú cưng nhưng chỉ theo dạng hành lý ký gửi.

Âm nhạc, lũ mèo và những thế giới ngầm của Haruki Murakami Âm nhạc, lũ mèo và những thế giới ngầm của Haruki Murakami

TTO - Nhà văn Haruki Murakami nói về phong cách, quá trình và những khoảng tăm tối, xa lạ mà ông gặp gỡ trên trang viết.

.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận