Thứ 2, ngày 9 tháng 12 năm 2019

Cho mèo hoang ăn dù bị cấm, cụ bà Mỹ sẽ phải nhận án tù?

01/08/2019 10:46 GMT+7

TTO - Một cụ bà 79 tuổi tự nhận là người yêu mèo sống ở ngoại ô thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ vừa bị toà án tuyên phạt 10 ngày tù giam. Cảnh sát phát hiện bà liên tục cho mèo hoang ăn dù đã bị nhắc nhở nhiều lần.

Cho mèo hoang ăn dù bị cấm, cụ bà Mỹ sẽ phải nhận án tù? - Ảnh 1.

Cho mèo hoang ăn dù bị cấm, cụ bà Mỹ nhận bản án 10 ngày tù - Ảnh minh hoạ: REUTERS

Kể từ năm 2015, hàng xóm của bà Nancy Segula bắt đầu than phiền với nhà chức trách về sự có mặt của mèo hoang trong khu dân cư. Bà Segula cho biết lũ mèo do một người hàng xóm cũ để lại.

Theo đài BBC, khi nhận được bản án và buộc phải thi hành án từ ngày 11-8 tại nhà tù hạt Cuyahoga, trả lời đài Fox 8, bà cho biết mình là một người yêu mèo.

Bà bị cảnh sát nhắc nhở 4 lần trong 4 năm qua. Việc lũ mèo thường xuyên xuất hiện trong khuôn viên nơi ở của bà buộc nhiều người láng giềng phải báo cáo sự việc với cơ quan quản lý động vật địa phương.

Tháng 7-2015, bà bị kết án vi phạm điều 505 khoản 23 của thành phố về việc cấm cho thú hoang ăn. Tháng 5 và tháng 7-2017, bà tiếp tục bị khởi tố do vi phạm liên quan đến việc cho mèo hoang ăn và nhận án bị thử thách.

Những tháng sau đó, bà Segula bị nhắc nhở vì không xử lý chất thải động vật. Tuần trước, bà ra toà và thừa nhận mình vẫn cho đàn mèo hoang ăn. Đây là lý do dẫn đến bản án 10 ngày tù dành cho bà - bản án gây ra làn sóng chỉ trích lớn trong dư luận.

Phía cảnh sát cho biết dẫu sao bà Segula vẫn chưa từng bị cảnh sát hoặc cơ quan quản lý động vật bắt.

Trên trang Cleveland.com, bà Segula cho biết ban đầu đàn mèo có 6 đến 8 con và bây giờ thì chúng sinh đẻ ra mèo con. "Tôi nhớ những con mèo của mình. Chúng đều đã chết. Chồng tôi cũng mất rồi. Đàn mèo hoang an ủi tôi. Chúng cứ đến nhà tôi và tôi cảm thấy tội nghiệp nên đã cho chúng ăn", bà chia sẻ. 

Theo bà, hình phạt là quá nặng so với "tội" mà bà vi phạm. Trước đây, bà đã từng nộp phạt hơn 2.000 USD vì cho mèo hoang ăn.

Con trai bà Segula, anh Dave Pawlowski cũng đồng tình với mẹ. "Tôi không thể tin những những gì mẹ kể. Bà sắp ở tù 10 ngày tại nhà giam địa phương. Tôi chắc chắn đó là một nhà tù tệ hại và họ chuẩn bị giam mẹ tôi ở đó".

Tuy nhiên, bà Segula vẫn còn cơ hội. Thẩm phán đang cân nhắc mở phiên toà khác về trường hợp của bà để có thể quyết định một bản án khác. Song vẫn chưa rõ phiên toà mới này sẽ diễn ra trước hay sau khi bà thụ án 10 ngày tù giam. 

Theo đài BBC, giám đốc pháp lý của thành phố Cleveland, Tim Riley cho biết "Nhà chức trách hiểu rằng có nhiều người yêu động vật cũng như nhiều người khác không như thế trong xã hội. Mục đích của chính quyền thành phố là thực thi pháp luật và loại bỏ các tình huống gây phiền hà cho người dân".

Đến nay, theo ông Riley, nhà chức trách đã đưa 22 con mèo khỏi khuôn viên nhà bà Segula. Tuy nhiên, ông không nói rõ chúng được đưa đi đâu và số phận như thế nào.

Âm nhạc, lũ mèo và những thế giới ngầm của Haruki Murakami Âm nhạc, lũ mèo và những thế giới ngầm của Haruki Murakami

TTO - Nhà văn Haruki Murakami nói về phong cách, quá trình và những khoảng tăm tối, xa lạ mà ông gặp gỡ trên trang viết.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận