Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

'Cậu Vàng' công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng?

23/09/2019 09:09 GMT+7

TTO - Đoàn làm phim Cậu Vàng vừa công bố toàn bộ dàn diễn viên người thật trong cuộc họp báo ở Ninh Bình nhưng xin giữ kín danh tính chú chó sẽ vào vai chính.

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 1.

Khoảng 7 chú chó được tập hợp ở bối cảnh quay phim Cậu Vàng ở Ninh Bình - Ảnh: MI LY

Chiều muộn 22-9, đoàn làm phim Cậu Vàng có cuộc ra mắt báo giới tại Ninh Bình, nơi đặt trường quay của phim. Ê-kíp tham dự khá đông đủ, bao gồm nhà đầu tư, đạo diễn Trần Vũ Thuỷ và dàn diễn viên gồm: nghệ sĩ Viết Liên (vai lão Hạc), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ).

Ngoài ra, dàn diễn viên còn có NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Chiến Thắng (thầy bói Hoàng), Phương Nam (Binh Tư), Lê Văn - Thanh Bình (người tình của vợ ba Bá Kiến).

Phim khởi quay ngày 23-9.

Từ chối tiết lộ về chú chó đóng vai cậu Vàng

Đoàn làm phim công bố toàn bộ diễn viên người thật nhưng lại bỏ ngỏ thắc mắc về diễn viên chính, chú chó đóng vai cậu Vàng - nhân vật trong tiêu đề phim. Điều này được báo chí đặt câu hỏi ngay trong họp báo Cậu Vàng.

Về vai diễn đặc biệt này, nhà quay phim Phi Tiến Sơn cho biết: "Nghe tên phim Cậu Vàng, cả khán giả lẫn báo chí và ê-kíp đều tò mò cậu Vàng sẽ đóng phim như thế nào. Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ cũng nhiều lần tâm sự với tôi về vai diễn này. Để một con vật có số phận, gắn với con người, tham gia vào câu chuyện một cách tích cực thì đây là bộ phim hiếm hoi".

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 2.

Tuy nhiên đoàn làm phim từ chối xác nhận đâu là chú chó đóng vai chính - Ảnh: MI LY

Trước câu hỏi "Sau lùm xùm về chú chó Shiba Nhật Bản, đoàn làm phim đã chọn ra chú chó chính thức vào vai cậu Vàng chưa?" và "Chú chó này thuộc giống nào?", nhà quay phim Phi Tiến Sơn nói: "Cậu Vàng sẽ do một vài con chó đóng. Có con đóng cảnh tình cảm, có con đóng cảnh hành động, đóng thế. Phim sẽ có dùng kỹ xảo nhưng sự chân thật vẫn đặt lên hàng đầu".

Mặc dù vậy, về chú chó đóng chính để giải đáp thắc mắc dư luận, đạo diễn Trần Vũ Thuỷ, nhà đầu tư và NSƯT Chiều Xuân đều từ chối trả lời. Ê-kíp Cậu Vàng xin phép giữ kín thông tin này, chỉ cho biết "sẽ có nhiều chú chó tham gia diễn xuất và đóng thế trong phim".

Theo đoàn phim, đây sẽ là một chú chó trung thành, hữu ích với chủ, mang thông điệp nhân văn và rất mới về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, động vật. Đạo diễn và quay phim mất cả năm trời suy nghĩ cách làm việc với vai cậu Vàng.

Viết Liên để râu 5 tháng đóng lão Hạc

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Viết Liên cũng hào hứng khi được chọn vào vai lão Hạc, nhân vật quan trọng và được dư luận quan tâm không kém vai cậu Vàng. Diễn viên lớn tuổi của phim truyền hình phía Bắc cho biết, để nhận vai này, ông đã từ chối 2 vai diễn truyền hình khác, đồng thời 2 lần nuôi bộ râu dài cho ra chất lão Hạc.

"Đạo diễn yêu cầu tôi phải để râu thật cho chân thực. Bộ râu này tôi nuôi mất 5 tháng", nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ. Ông cho biết sẽ dồn toàn lực để thể hiện nhân vật lão Hạc, không nói trước là "vai để đời" nhưng cho rằng vai diễn sẽ rất đáng nhớ.

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 3.

Diễn viên Viết Liên được chọn vào vai lão Hạc - Ảnh: MI LY

Khi viết kịch bản Cậu Vàng, cố NSND Bùi Cường đã xây dựng câu chuyện hoàn chỉnh về xã hội Việt Nam thời xưa, dựa trên một số tác phẩm văn học của Nam Cao, chứ không dừng ở riêng truyện Lão Hạc. Chính vì vậy, có thêm rất nhiều nhân vật mới như đã công bố ở trên.

Theo diễn viên Will (vai Lý Cường), những nhân vật mới này đều có câu chuyện, số phận riêng, qua đó phản ánh một xã hội đa dạng và có nhiều loại người. Chẳng hạn, Lý Cường và mẹ là bà cả (Chiều Xuân) sẽ có mạch truyện riêng, liên quan đến những tranh đoạt trong đại gia đình Bá Kiến.

Trong khi đó, vai trò của giáo Thứ (Trần Lê Nam) và con trai lão Hạc là Cò (Trần Doãn Hoàng) cũng đổi mới so với truyện. Cả hai đều trẻ trung, mang lại thông điệp tươi sáng và hy vọng thay vì tuyệt vọng như trong truyện.

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 4.

Chiều Xuân tự tin vai vợ cả của Bá Kiến sẽ có tính cách độc lập, mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng - Ảnh: MI LY

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 5.

Băng Di vào vai vợ ba của Bá Kiến và sẽ có cuộc đối đầu với bà cả - Ảnh: MI LY

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 6.

Ông giáo Thứ (Trần Lê Nam) trong bản phim này lại khá trẻ trung và được dự báo mang nhiều thông điệp tích cực chứ không quá cam chịu và diễn viên Thanh Hoa vào vai vợ giáo Thứ - Ảnh: MI LY

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 7.

Trần Doãn Hoàng vào vai Cò, con trai của lão Hạc, với thân phân rõ ràng hơn trong nguyên tác văn học và Bích Ngọc, nữ chính phim Thạch Thảo, vào vai Cải - bạn gái của Cò và cũng là hầu gái của vợ ba Bá Kiến - Ảnh: MI LY

Cậu Vàng công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng? - Ảnh 8.

Đoàn làm phim và dàn diễn viên Cậu Vàng ra mắt báo chí tại trường quay ở Ninh Bình - Ảnh: MI LY

Cậu Vàng của Lão Hạc có nhất thiết phải là giống chó thuần Việt? Cậu Vàng của Lão Hạc có nhất thiết phải là giống chó thuần Việt?

TTO - Phim Cậu Vàng chuyển từ truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao công bố chọn giống chó quý của Nhật là chú chó giống shiba Inu đã gây tranh cãi ồn ào không dứt mấy ngày qua.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận