15/02/2020 13:37 GMT+7

Nhật phát miễn phí 2.000 iPhone cho khách kẹt trên du thuyền Diamond Princess

MINH HẢI
MINH HẢI

TTO - Hành động này được giới chuyên môn đánh giá là một cách ‘xoa dịu và cổ vũ’ tinh thần những bệnh nhân và hành khách bị kẹt trên con tàu Diamond Princess đang bị ví là ‘nhà tù nổi’ với hơn 200 người nhiễm Covid-19.

Nhật phát miễn phí 2.000 iPhone cho khách kẹt trên du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Ảnh: Twitter

Dưới sự cấp phép của Bộ Y tế - lao động - phúc lợi Nhật Bản và Công ty viễn thông SoftBank của Nhật Bản, 2.000 chiếc iPhone đã được trao cho hành khách đang kẹt trên tàu hôm 14-2, theo tin từ 9to5mac.

Theo đó, mỗi người hoặc mỗi cabin sẽ nhận được một chiếc điện thoại. Tất cả 2.000 chiếc đều được thiết lập một ứng dụng của Bộ Y tế Nhật Bản, cho phép khách khách yêu cầu cấp thuốc, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhận thông tin từ các quan chức y tế.

Các quan chức Nhật Bản lập luận rằng hành khách cần phải có iPhone cài đặt sim data SoftBank, nếu không sẽ không tải được ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Google Play Store nếu thiết bị của họ được đăng ký tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Tính đến nay, tàu Diamond Princess với hơn 3.500 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản, hơn 200 trường hợp đã nhiễm COVID-19.

Chuyến đi kéo dài hai tuần được cho là đã kết thúc 10 ngày trước, nhưng kể từ khi các quan chức y tế Nhật Bản phát hiện một trường hợp nhiễm virus khi thuyền cập bến vào cảng, tất cả buộc phải cách ly.

Hành khách đã trở nên bồn chồn, lo lắng và đăng những ý kiến ​​trái chiều về thực phẩm, phục vụ phòng và cố gắng cảnh báo các phương tiện truyền thông địa phương về việc thiếu thuốc. Thậm chí, có người còn ví con tàu như một nhà tù nổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận