22/04/2020 10:12 GMT+7

Nhật Hoàng và nỗi buồn mang tên 'thưởng nóng'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-4, VĐV giành 3 HCV tại SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng vẫn chưa nhận được tiền "thưởng nóng" 100 triệu đồng từ đơn vị chủ quản - UBND tỉnh Khánh Hòa.

Nhật Hoàng và nỗi buồn mang tên thưởng nóng - Ảnh 1.

Đến nay, Nhật Hoàng là VĐV duy nhất của đoàn thể thao VN chưa nhận được tiền thưởng SEA Games 30 từ địa phương - Ảnh: HOÀNG ANH

Hơn 4 tháng qua, tâm trạng của Nhật Hoàng từ hạnh phúc, tự hào khi giành thành tích, được "thưởng nóng" đã chuyển sang trạng thái hụt hẫng, thất vọng vì món "mầm đá" mà quê hương trao tặng cho anh.

Tại SEA Games 30, chàng trai 19 tuổi Nhật Hoàng đã tạo "địa chấn" khi giành 3 HCV ở các cự ly: 400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ, 4x400m tiếp sức nam, 400m nam. 

Không chỉ là tài năng đặc biệt ở đội tuyển điền kinh quốc gia, Nhật Hoàng cũng khiến cho thể thao Khánh Hòa "nở mặt". 

Nói vậy bởi suốt 20 năm qua kể từ thời của "nữ hoàng tốc độ" Phạm Đình Khánh Đoan ở SEA Games 20, đến nay Khánh Hòa mới có thêm một tài năng là Nhật Hoàng.

Ngày 19-12-2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm lễ vinh danh các VĐV giành thành tích tại SEA Games 30 và tuyên bố "thưởng nóng" cho Nhật Hoàng 100 triệu đồng. Số tiền này so với mức thưởng mà các địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh... thưởng cho VĐV của họ giành huy chương SEA Games thật khiêm tốn. Nhưng nó còn đáng buồn hơn khi đến nay, Nhật Hoàng là VĐV duy nhất của đoàn thể thao VN chưa nhận được tiền.

Trước Tết Nguyên đán 2020, ông Nguyễn Khắc Hà - giám đốc Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa - trả lời trên Tuổi Trẻ cho biết sẽ cố gắng để Nhật Hoàng nhận được khoản tiền thưởng ý nghĩa này trước tết để lo cho gia đình. Nhưng đến hôm nay, tết đã qua 3 tháng, Nhật Hoàng vẫn không nhận được tiền.

Lúc này ông Hà lại cho biết: "Để tôi kiểm tra lại xem UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo chuyển cho Sở VH-TT chưa. Tiền thì có sẵn rồi, lấy từ nguồn khen thưởng của Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh chứ có khó gì đâu". Không có gì khó nhưng tại sao Khánh Hòa lại đối xử với VĐV tài năng của mình như vậy?

Tuổi Trẻ lại mang câu hỏi này đặt ra với ông Trần Quang Thường - giám đốc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa. 

Ông Thường cũng nói, tiền của trung tâm có sẵn trong két để trao cho Nhật Hoàng nhưng do đây là khoản thưởng của UBND tỉnh, nếu tỉnh và sở nói lấy từ nguồn của trung tâm để trao cho VĐV thì phải gửi văn bản cho trung tâm. Từ mấy tháng nay, ông Thường cho biết chỉ nghe "nói miệng" chứ không thấy văn bản nào.

Quả bóng 100 triệu đồng tiền "thưởng nóng" cho Nhật Hoàng cứ được đá qua đá lại từ UBND tỉnh, Sở VH-TT, Trung tâm... Nhưng với Nhật Hoàng, cái anh nhận được chính là sự thất vọng và tổn thương sâu sắc.

Vì sao tỉnh Khánh Hòa chưa trao thưởng nóng SEA Games 30 cho Trần Nhật Hoàng? Vì sao tỉnh Khánh Hòa chưa trao thưởng nóng SEA Games 30 cho Trần Nhật Hoàng?

TTO- Ngày 15-4, sau khi SEA Games 30 kết thúc hơn 4 tháng, VĐV Trần Nhật Hoàng- người đã mang về 3 HCV cho điền kinh Việt Nam tại đại hội - vẫn không nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng nóng từ UBND tỉnh Khánh Hòa.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên