13/07/2021 13:19 GMT+7

Nhặt được 70 triệu đồng, chị công nhân trả lại người đánh mất

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - Nữ công nhân tại Xuân Trường, Nam Định cùng với người thân trên đường đi làm về thì phát hiện nhiều tờ tiền rơi vãi trên đường, sau khi thu gom kiểm đếm được 70 triệu đồng đã liên hệ tới công an thị trấn mong trả lại cho người đánh mất.

Nhặt được 70 triệu đồng, chị công nhân trả lại người đánh mất - Ảnh 1.

Công an thị trấn Xuân Trường trao trả 70 triệu đồng cho anh Toán - Ảnh: Công an thị trấn Xuân Trường

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 13-7, lãnh đạo Công an thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này vừa bàn giao số tiền 70 triệu đồng do người dân trên địa bàn nhặt được trước đó. 

Theo đó, khoảng hơn 12h ngày 11-7, chị Trần Thị Thúy (35 tuổi, trú xóm 2, xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường) cùng một số người thân trên đường đi làm về phát hiện rất nhiều tiền rơi vãi trên mặt đường 489C, thị trấn Xuân Trường.

Chị Thúy cùng người thân sau đó xuống xe thu gom, kiểm đếm số tiền là 70 triệu đồng. Sau đó, chị Thúy đã gọi điện trình báo Công an thị trấn Xuân Trường, mong muốn tìm, trả lại cho người đánh mất.

Công an thị trấn Xuân Trường có mặt, lập biên bản vụ việc, đồng thời trích xuất camera an ninh và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của huyện để tìm chủ sở hữu số tiền nói trên.

Sau khi được người quen thông báo, anh Trần Văn Toán (trú TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) lập tức liên hệ với Công an thị trấn Xuân Trường để báo mình chính là người đánh rơi số tiền nói trên, mong được nhận lại.

Theo anh Toán, trước đó, vào ngày 11-7, anh đến huyện Nghĩa Hưng, Nam Định để lấy tiền cho chị dâu và có để tiền trong túi áo khoác. Trên đường về TP Thái Bình, khi tới đường 489C, anh đánh rơi và may mắn chị Thúy cùng người thân nhặt được đã trao trả lại.

"Sau khi phát hiện bị mất tiền, tôi có vòng đi vòng lại cung đường từ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đến TP Thái Bình để tìm kiếm nhưng vẫn không thấy. Khi nghĩ đã mất số tiền nói trên thì tôi nhận được cuộc điện thoại của người thân thông báo về việc người dân tại thị trấn Xuân Trường nhặt được 70 triệu đồng và đang tìm người đánh mất", anh Toán chia sẻ.

Sau khi trích xuất camera và xác minh, đại úy Doãn Văn Ninh - trưởng Công an thị trấn Xuân Trường - đã trao 70 triệu đồng cho anh Toán.

Tuyên dương 5 nam sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi Tuyên dương 5 nam sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi

TTO - Nhặt được tiền trên đường, 5 nam sinh ở hai huyện Hưng Nguyên và Anh Sơn, Nghệ An đều tìm cách trả lại người đánh rơi. Hành động của các em được tuyên dương trước toàn trường.

KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên