01/03/2021 16:38 GMT+7

Tuyên dương 5 nam sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Nhặt được tiền trên đường, 5 nam sinh ở hai huyện Hưng Nguyên và Anh Sơn, Nghệ An đều tìm cách trả lại người đánh rơi. Hành động của các em được tuyên dương trước toàn trường.

Tuyên dương 5 nam sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi - Ảnh 1.

Đại diện Huyện đoàn Hưng Nguyên, Nghệ An tặng giấy khen biểu dương 4 em học sinh nhặt được tiền, trả người đánh rơi - Ảnh: DƯƠNG ĐẢM

Sáng 1-3, Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã tặng giấy khen và biểu dương 4 em học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và Trường tiểu học Hưng Thông vì có hành động nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất.

Trước đó, chiều tối 16-2 (mùng 5 Tết Tân Sửu), 4 em học sinh gồm Cao Gia Lâm, Lê Minh Sáng (cùng 14 tuổi), Lê Ngọc Đạt (13 tuổi) và Lê Sỹ Hoàng (10 tuổi) - đều ngụ xóm Hồng Thái, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên - đến công an xã bàn giao chiếc ví da mà 4 em nhặt được.

Bên trong chiếc ví da có hơn 3 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác của bà Trần Thị Lý (67 tuổi, ngụ xã Hưng Thông). Bà đánh rơi chiếc ví trên khi đi mừng thọ.

Chị Cao Thị Hằng - bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên - chia sẻ mặc dù số tiền có thể không lớn song các em đã rất trung thực khi đến bàn giao cho công an xã. Đây là những gương sáng, hành động đẹp cho các đội viên toàn huyện trong việc thực hiện "5 điều Bác Hồ dạy".

Cũng trong sáng 1-3, ban giám hiệu Trường THCS Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã tuyên dương em Lê Văn Tiến - học sinh lớp 8A - vì đã có hành động nhặt được tiền trả người đánh rơi.

Tiến kể lại chiều 28-2 trên đường đi học về, em nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng. Chờ một lúc giữa đường không thấy ai đến nhận, Tiến liền về nhà nhờ chị gái đăng lên mạng xã hội tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo lời chị L. - ngụ xóm 6, xã Tào Sơn, đây là số tiền bán rau củ của vợ chồng tích góp mấy lâu nay. Chị L. bày tỏ cảm kích khi nhận lại tiền từ em Tiến.

Nam sinh nhặt được hơn 30 triệu đồng cùng ngoại tệ tìm người trả lại Nam sinh nhặt được hơn 30 triệu đồng cùng ngoại tệ tìm người trả lại

TTO - Trong lúc quét dọn quán ăn của gia đình, một nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 30 triệu đồng và ngoại tệ đã đến công an trình báo tìm người trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên