Nam sinh nhặt được hơn 30 triệu đồng cùng ngoại tệ tìm người trả lại

20/02/2021 10:15 GMT+7

TTO - Trong lúc quét dọn quán ăn của gia đình, một nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 30 triệu đồng và ngoại tệ đã đến công an trình báo tìm người trả lại.

Nam sinh nhặt được hơn 30 triệu đồng cùng ngoại tệ tìm người trả lại - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Viết Thạch - Ảnh: HOÀNG HÀ

Sáng 20-2, thầy Đoàn Trọng Hoàng - quyền hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen gương người tốt, việc tốt cho em Nguyễn Việt Thạch (học sinh lớp 12A1, ngụ xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

"Hiện nhà trường cũng đã gửi văn bản đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh xem xét tiếp tục khen thưởng cho em Thạch", thầy Hoàng cho hay.

Trước đó, vào sáng 8-2, trong lúc quét sân tại quán cơm gia đình, Thạch nhặt được chiếc túi màu nâu, bên trong có 30,5 triệu đồng, 16 tờ tiền nước ngoài, một số thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.

Thạch đã đến Công an xã Kỳ Phong trình báo sự việc, bàn giao tài sản cho công an.

Thạch cho biết quán cơm của gia đình chuyên phục vụ xe tải đường dài và xe du lịch. Số tài sản trên có thể thực khách vào ăn tối đánh rơi.

"Đây là số tiền lớn với em nhưng có thể rất quan trọng với người đánh rơi, được thầy cô giáo dạy bài học không tham của rơi nên em tìm cách để trả lại", Thạch bộc bạch.

Công an xã Kỳ Phong xác định được người đánh rơi số tiền trên là ông Tống Mạnh Cường (44 tuổi, ngụ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) và bàn giao số tiền trên cho ông Cường.

Khen thưởng đột xuất chị Hậu bán vé số trả lại của rơi Khen thưởng đột xuất chị Hậu bán vé số trả lại của rơi

TTO - Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai vừa trao thưởng đột xuất cho hành động đẹp của chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) - người bán vé số dạo đã trả lại ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi.

HOÀNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận