Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Nhặt được 200 triệu đồng, điều dưỡng tìm trả lại người bệnh

13/09/2021 20:00 GMT+7

TTO - Một bệnh nhân khi đi khám ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) để quên số tiền 200 triệu đồng. Sau khi nhặt được, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải nhanh chóng báo cáo lãnh đạo, tìm trả số tiền cho người đánh rơi.

Nhặt được 200 triệu đồng, điều dưỡng tìm trả lại người bệnh - Ảnh 1.

"Một người tốt, việc tốt đáng trân trọng và biểu dương" - bệnh nhân Khoa viết trong thư cảm ơn nam điều dưỡng - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Trưa 6-9, khi đang làm việc tại phòng khám 231, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải thấy một túi nilông màu vàng để trên quầy hướng dẫn lầu 2 khu khám bệnh. Khi mở ra, phát hiện bên trong có 200 triệu đồng tiền mặt, ông Hải đã báo lãnh đạo khoa và cùng nhân viên bảo vệ tìm ra được chủ nhân đánh rơi số tiền.

Qua xác minh, chủ nhân của số tiền trên là bệnh nhân Trần Văn Khoa (ngụ quận Gò Vấp). Ông Khoa cho biết khi đi siêu âm đã vô ý để quên bọc tiền. Đại diện đội bảo vệ đã làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho ông Khoa theo quy định.

Vui mừng khi nhận lại được số tiền, ông Khoa đã viết thư tay cảm ơn, bày tỏ sự biết ơn và trân quý với hành động của nhân viên bệnh viện.

Trước nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các nhân viên, ban lãnh đạo, công đoàn bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất, với mong muốn nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cán bộ, nhân viên y tế.

Nhặt được 200 triệu đồng, điều dưỡng tìm trả lại người bệnh - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo bệnh viện quyết định khen thưởng đột xuất cho nam điều dưỡng Nguyễn Bá Hải (phải) - Ảnh: BVCC

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - nhận xét: “Trong mùa dịch COVID-19, người bệnh nói riêng cũng như nhiều người đều gặp những khó khăn. Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội”.

Từ ngày 27-7, Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyển đổi một phần công năng điều trị COVID-19 với quy mô hơn 300 giường hồi sức các ca mắc COVID-19 ở tuyến cuối, bao gồm các kỹ thuật như ECMO, thở máy xâm lấn, HFNC, lọc máu… Song song đó, bệnh viện vẫn duy trì khối điều trị bệnh lý không COVID-19.

Nhặt được 70 triệu đồng, chị công nhân trả lại người đánh mất Nhặt được 70 triệu đồng, chị công nhân trả lại người đánh mất

TTO - Nữ công nhân tại Xuân Trường, Nam Định cùng với người thân trên đường đi làm về thì phát hiện nhiều tờ tiền rơi vãi trên đường, sau khi thu gom kiểm đếm được 70 triệu đồng đã liên hệ tới công an thị trấn mong trả lại cho người đánh mất.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận