Nhận thưởng vì trả lại tiền nhặt được, ủng hộ luôn cho quỹ chống COVID-19

17/08/2020 18:19 GMT+7

TTO - Một phụ nữ tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trả lại 19 triệu đồng cho người đánh rơi. Được UBND xã Bình Đông và người mất tiền tặng 2 triệu đồng, chị ủng hộ luôn cho quỹ phòng chống COVID-19.

Nhận thưởng vì trả lại tiền nhặt được, ủng hộ luôn cho quỹ chống COVID-19 - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Đại được khen thưởng - Ảnh: CTV

Chiều 17-8, ông Nguyễn Thanh Vũ, chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, cho biết công an xã đã bàn giao 19 triệu đồng mà ông Ngô Nghĩa (69 tuổi, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đánh rơi.

Theo ông Vũ, số tiền trên được chị Lê Thị Đại (38 tuổi, thôn Tân Hy 1, xã Bình Đông) nhặt được và đến công an xã kiểm kê, nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Trước đó, ngày 4-8, khi đi trên đường, chị Đại thấy một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng liền đến UBND xã Bình Đông báo cáo. Công an kiểm đếm, xác nhận cọc tiền là 19 triệu đồng. Công an sau đó đã thông báo cho người dân, ai là chủ nhân cọc tiền đến làm việc và nhận lại.

Ngày 10-8, ông Nghĩa đến Công an xã Bình Đông, trình bày số tiền nói trên là của mình. Sau khi xác minh, sáng 17-8 Công an xã Bình Đông đã bàn giao số tiền 19 triệu đồng cho người mất.

Chiều 17-8, UBND xã Bình Đông đã thưởng 500.000 đồng và trao giấy khen động viên nghĩa cử đẹp của chị Đại. Đáp từ tấm lòng của chị Đại, ông Nghĩa biếu chị 1,5 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận số tiền, chị Đại đã ủng hộ toàn bộ 2 triệu đồng cho UBND xã Bình Đông để phòng chống dịch COVID-19.

Chị Đại sinh sống nhờ quán bán đồ ăn sáng, nhưng nửa tháng qua quán phải nghỉ do dịch COVID-19. Ông Vũ, chủ tịch UBND xã Bình Đông, cho biết: "Chị Đại thật có tấm lòng, không tham lam và biết nghĩ cho người khác. Nhận 2 triệu đồng ủng hộ phòng chống COVID-19 của chị, chúng tôi đều xúc động".

Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

TTO - Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Trường tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập tuyên dương em Thái Đình Nhân vì có hành động đẹp khi nhặt được 50 triệu đồng đã mang trả lại cho người đánh rơi.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận