03/06/2020 16:54 GMT+7

Bật khóc khi được trả lại tiền đánh rơi ở Bệnh viện Chợ Rẫy

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Mới đây, đoạn video chàng thanh niên trả lại hơn 10 triệu đồng cho người đánh rơi tại bệnh viện được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội vì ấm áp tình người.

Bật khóc khi được trả lại tiền đánh rơi ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Cọc tiền làm rơi được buộc bằng dây thun. Hình ảnh do anh Sơn chia sẻ trên trang cá nhân

Video trả lại của rơi của anh Đặng Thái Sơn

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, anh Đặng Thái Sơn (sinh năm 1994, sống tại Đắk Lắk) cho biết hôm 21-5, khi đi thăm người nhà tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh và hai người bạn nhặt được một cuộn tiền buộc dây thun. 

Họ chia nhau báo lại với bảo vệ bệnh viện, và nhờ phát loa để tìm người. Một lát sau, một người phụ nữ tất tả chạy đến và cho biết cô làm rơi một số tiền lớn được cuộn bằng dây thun cột tóc, chủ yếu là tờ 500.000 đồng và 200.000 đồng.

"Mới đầu, chắc do cô đang còn hoảng nên không nói chính xác được số tiền. Nhưng cô nói tiền buộc trong sợi dây thun thì mình nghĩ đúng là của cô rồi. Khi đưa tiền xong, mình đi luôn. Nếu cô có hậu tạ, mình cũng không lấy. Mình nghĩ trong trường hợp này ai cũng sẽ làm như mình thôi. Chỉ người đau bệnh mới vào bệnh viện mà", Sơn kể.

Khi nhận lại tiền, cô không ngừng khóc, ôm chầm lấy Sơn để cảm ơn. Người phụ nữ này cho hay mẹ bệnh, người nhà ở quê chuyển lên đóng viện phí. Nhưng đến nơi, cô làm rơi số tiền ấy lúc nào không hay. 

Không chỉ người phụ nữ được nhận mà nhiều người chứng kiến cũng gạt nước mắt vì cảm động khi chứng kiến cảnh này.

Bật khóc khi được trả lại tiền đánh rơi ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 3.

Người phụ nữ ôm chầm lấy anh để cảm ơn

Vì đi vội, anh Sơn cũng không kịp hỏi tên, tuổi người vừa được anh giúp đỡ. Nhưng xem bình luận trên mạng xã hội sau đó, anh biết số tiền trên được ngoài quê gửi vào chạy thận cho mẹ. 

Cư dân mạng rất cảm phục hành động đẹp của chàng trai. Họ cảm ơn và chúc anh nhiều sức khỏe.

Nhặt được ví tiền có 30 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả lại người mất Nhặt được ví tiền có 30 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả lại người mất

TTO - Nhặt được ví tiền có 30 triệu đồng, một học sinh nghèo lớp 8 tại Cam Lộ (Quảng Trị) đã giao lại cho trưởng thôn để nhờ tìm người mất trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên