23/02/2018 15:34 GMT+7

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói - Ảnh 1.

Ảnh: Oton Glass.

Theo SoraNews24, kính thông minh Oton Glass đã được phát triển từ năm 2012 với mục tiêu huy động vốn 93.500 USD để sản xuất hàng loạt với giá bán ra khoảng 47 USD cho mỗi cặp kính.

Được xem là phiên bản Kickstarter của Nhật Bản, sản phẩm được thiết kế tinh vi với hai camera nhỏ gọn và tai nghe ở hai bên. Một nửa của ống kính là mảnh gương phản chiếu ánh mắt của người dùng để theo dõi chuyển động của mắt.

Khi người dùng nhìn vào văn bản, camera sẽ chụp lại bức ảnh và truyền đến một hệ thống đám mây Raspberry dành riêng để phân tích và sau đó chuyển thành giọng nói phát qua tai nghe.

Ý tưởng này tương tự như Google Translate, cũng có khả năng chụp ảnh và chuyển đổi thành giọng nói. Nhưng để sử dụng ứng dụng đó, người dùng vẫn phải lấy điện thoại ra và trượt trên các dòng văn bản, trong khi với kính thông minh thì chỉ cần lướt nhìn là được.

Tuy nhiên, nếu hệ thống không thể đọc được văn bản đó, một nhân viên điều khiển từ xa sẽ giải quyết sự cố bằng cách giải mã văn bản. Điều này có thể trở nên bất tiện đôi chút. Hiện công ty vẫn đang nghiên cứu để khắc phục nhược điểm này.

Tính đến hiện tại, Oton Glass đã huy động được 11.573 USD trên Campfire, đạt 12% mục tiêu dự kiến ​​ban đầu. Gần đây nhất, dự án được xếp thứ ba trong cuộc thi tranh giải sáng chế James Dyson vào năm 2016.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên