Tag: Kính thông minh

Microsoft chế kính thông minh cho quân đội Mỹ nhưng lại làm họ 'bị giết nhanh hơn'

TTO - Năm 2021, quân đội Mỹ trao hợp đồng trị giá 22 tỉ USD cho Microsoft để chế tạo kính thông minh cho các binh sĩ. Hơn một năm sau, trong một cuộc thử nghiệm loại kính này, có 4 trên 6 yêu cầu không đạt tiêu chuẩn.

Nhật Bản chế tạo kính thông minh có thể chữa được cả cận thị và viễn thị

Công ty kính mắt thông minh Vixion của Nhật Bản đã phát minh ra một loại kính có thể điều chỉnh tiêu điểm của thấu kính, giúp người đeo khắc phục được cả tật cận thị lẫn viễn thị.

Facebook trình làng kính thông minh có đủ tính năng của điện thoại

TTO - Facebook ngày 9-9 ra mắt kính thông minh Ray-Ban Stories, sản phẩm hợp tác với hãng mắt kính EssilorLuxottica đánh dấu sự lấn sân sang mảng kinh doanh khác của gã khổng lồ mạng xã hội này.

Thiết bị đặc biệt giúp sinh viên khiếm thị nhận diện khuôn mặt

TTO - Hai sinh viên khiếm thị Trường ĐH Fulbright Việt Nam vừa được tặng thiết bị đặc biệt giúp nhận diện gương mặt, đọc văn bản và mô tả hình ảnh bằng giọng nói.

Kính thông minh giúp người khuyết tật của chàng trai Đà Nẵng

TTO - Thiết bị giao tiếp thông minh giúp cảnh báo ngủ gật và giám sát nhiệt độ cơ thể MultiGlass nhận nhiều giải thưởng khởi nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Tương lai công nghệ: kính thông minh thay thế smartphone

TTO – Đa số những cái tên lớn trong làng công nghệ đang cùng chạy đua để tạo ra kính thông minh, thay thế điện thoại di động thông minh (smartphone) để đi cùng chúng ta tới bất cứ đâu.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nữ sinh Lâm Đồng làm kính thông minh cho người khiếm thị

TTO - Hai nữ sinh Giang Thanh Tú Uyên và Nguyễn Thị Thu Tuyết vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017, hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc.

Kính thông minh Google Glass tái xuất thị trường

TTO - Trở lại sau phiên bản đầu tiên thất bại. Alphabet đã thay đổi mục tiêu nhắm đến và cải tiến kính Google Glass cho phù hợp hơn với đối tượng sử dụng mới. Phiên bản này hứa hẹn sẽ thành công hơn trước.

Apple chuẩn bị ra mắt kính thông minh?

TTO - Chậm vài năm so với Google, những thông tin mới nhất cho thấy Apple đang chuẩn bị cho thiết bị kính thông minh với công nghệ tăng cường-thực tế (AR).