Tag: phát minh công nghệ

Video: Thiết bị làm mát gắn bên trong áo của người Nhật Bản

TTO - Một công ty Nhật Bản đã phát minh ra thiết bị làm mát mini có tên Tajima Seiryo. Người dùng chỉ cần gắn model này vào thắt lưng, thiết bị sẽ tạo ra khí mát lưu thông qua quần áo.

Sinh viên phát minh 'túi khí' chống vỡ màn hình điện thoại

TTO - Một sinh viên Đại học Aalen ở Đức đã phát minh ra một dạng ‘túi khí' cho điện thoại tương tự túi khí xe hơi.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Tia laser sẽ sớm được sử dụng để sạc pin điện thoại

TTO - Bước đột phá này đang được các kỹ sư của Đại học Washington (UW) nghiên cứu và thực hiện nhằm tạo ra những tia laser có khả năng cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại nhanh như cáp USB bình thường.

​25 phát minh độc đáo của Microsoft nên biết

TTO - Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên xen lẫn thú vị với những phát minh tuyệt vời của Microsoft ứng dụng công nghệ vào đời sống. Kiến thức khó lòng bỏ qua.

​Nvidia kiện Samsung, Qualcomm

TTO - Thương thảo bất thành, Hãng Nvidia kiện Samsung và Qualcomm liên quan bản quyền chip đồ họa, muốn cấm bán 12 smartphone Samsung bao gồm Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge.

Apple và Samsung "đình chiến" bên ngoài thị trường Mỹ

TTO - Ngày 6-8, hai đại kình địch công nghệ Apple và Samsung đạt thỏa thuận ngừng toàn bộ các vụ kiện tụng bản quyền ở bên ngoài thị trường Mỹ.

Google có một triệu USD, mời bạn tranh giải

TTO - "Thu hẹp một hộp lớn vào trong một hộp nhỏ" và một triệu USD là giải thưởng cho bất kỳ ai thắng giải từ phát minh của mình. Google rất nghiêm túc!

Hàn Quốc lo ngại về liên minh Microsoft - Nokia

TTO - Hiệp hội các nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc (KEA) mới đây vừa đệ đơn lên nhà chức trách Mỹ để bày tỏ quan ngại về nguy cơ Microsoft sẽ trở thành một thế lực độc quyền sau khi thâu tóm Nokia.

Camera iPhone 6 chụp trước, lấy nét sau?

TTO - Apple vừa được trao chứng nhận đăng ký bản quyền công nghệ camera "chụp trước, lấy nét sau" (tương tự máy ảnh Lytro), trong khi Sony nộp đơn đăng ký bản quyền thiết bị "tóc giả thông minh".