Tag: công nghệ tương lai

Công nghệ 2023: AI và hơn thế nữa

Theo nhiều cách, 2023 là năm mà người ta bắt đầu hiểu trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là gì và nó có thể làm gì. Đây là năm mà 100 triệu người khắp thế giới đùng một cái có thể thực sự sống, chơi và làm việc cùng AI nhờ có ChatGPT.

Đất Xanh Miền Trung sắp mở bán Shophouse Regal Maison Phu Yen - lâu đài trên đại lộ biển

Dự án nhà phố siêu sang Shophouse Regal Maison Phu Yen do Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện những bước cuối cùng và sẽ kịp ra mắt khách hàng trong Quý IV-2021.

Facebook hủy dự án làm drone ‘khủng’ phủ sóng Internet

TTO - Facebook vừa phát thông báo chính thức hủy bỏ dự án chế tạo các loại máy bay không người lái (drone) cỡ lớn để cung cấp Internet cho những khu vực khó tiếp cận dịch vụ mạng.

Trung Quốc giám sát người dân bằng drone robot hình chim

TTO - Trung Quốc đã và đang giám sát cư dân nhiều khu vực bằng loại máy bay không người lái công nghệ cao có hình dạng giống như một con chim bồ câu.

Cuộc cách mạng robot trong chăm sóc người già ở Nhật

TTO - Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành công nghiệp chăm sóc người già ở Nhật đang góp phần giảm bớt áp lực đáng kể cho thực trạng thiếu nhân lực ngành này.

Bước sóng não có thể là phương pháp bảo mật mới trong tương lai

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu để sử dụng bước sóng não như một phương pháp bảo mật sinh trắc học. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế.

Nhật Bản dùng công nghệ AI để dự đoán tội phạm

TTO - Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) tại Nhật Bản đang xem xét việc giới thiệu một hệ thống phòng chống tội phạm sử dụng AI và dữ liệu lớn để dự đoán khi nào và ở đâu có thể xảy ra các tội ác.

Robot giờ còn có thể nuôi cấy nội tạng người nhanh chóng

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển được một hệ thống tự động sử dụng các robot để tạo ra các nội tạng người thu nhỏ từ tế bào gốc.

Công nghệ học máy đã giúp con người làm việc tốt hơn như thế nào?

TTO - Trong nỗ lực nâng cao năng suất và hiệu suất kinh doanh, công nghệ học máy, khai thác siêu dữ liệu và tự động hóa quy trình được xem là những giải pháp tối ưu hóa trong công việc.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.