17/10/2023 00:00 GMT+7

Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng camera an ninh để ngăn chặn lạm dụng trẻ em

Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các trường mẫu giáo và nhà trẻ lắp đặt camera an ninh để giám sát nhân viên, qua đó ngăn chặn hành vi đáng ngờ.

Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng camera an ninh để ngăn chặn lạm dụng trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: humanium.org

Ngày 16/10, Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố chính phủ của ông sẽ hỗ trợ các cơ sở giáo dục và chăm sóc trẻ em lắp đặt camera an ninh như biện pháp ngăn chặn các hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

Bộ trưởng phụ trách chính sách về trẻ em Ayuko Kato cho biết chính phủ sẵn sàng hỗ trợ các trường mẫu giáo và nhà trẻ lắp đặt camera an ninh để giám sát nhân viên, qua đó ngăn chặn mọi hành vi đáng ngờ. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng muốn dựng các vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư của trẻ em khi thay quần áo.

Động thái này được đưa ra sau vụ bê bối cố Chủ tịch Tập đoàn giải trí Johnny & Associates, Johnny Kitagawa lợi dụng ảnh hưởng của mình để thực hiện các hành vi quấy rối tình dục đối với các bé trai trong nhiều thập kỷ.

Gần 500 nạn nhân đã tố cáo hành vi quấy rối của ông Kitagawa - nhân vật được mệnh danh là "Bố già" showbiz Nhật Bản. Tập đoàn này đã phải đóng cửa và sau đó đổi tên thành "Smile-Up".

Đây là vụ bê bối lớn bậc nhất trong lịch sử ngành giải trí Nhật Bản. Sau khi xảy ra bê bối, nhiều công ty đã xem xét lại việc hợp tác với Johnny & Associates. Các nghệ sỹ của công ty cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Họ không chỉ mất quảng cáo, phim hoãn chiếu mà còn không được mời tham gia sự kiện, chương trình giải trí.

Trong cuộc họp mới đây, Thủ tướng Kishida đã cam kết xóa bỏ tội phạm tình dục và tình trạng bạo hành trẻ em, điều mà ông mô tả là vi phạm nghiêm trọng quyền con người./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên