13/04/2022 14:50 GMT+7

Mỹ kết án 11 năm tù người lạm dụng tình dục trẻ em Việt tại TP.HCM

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 13-4, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM (TLSQ) phát thông cáo cho biết một tòa án Mỹ đã kết án Paul Bodner 11 năm tù giam, vì hành vi lạm dụng tình dục các bé trai người Việt ở TP.HCM.

Mỹ kết án 11 năm tù người lạm dụng tình dục trẻ em Việt tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh: TTO

Ngày 31-3, Tòa án của quận Bắc California, Mỹ, đã tuyên Paul Bodner mức án 11 năm tù giam vì những hành vi lạm dụng tình dục đối với các bé trai người Việt vị thành niên tại TP.HCM.

Theo thông cáo ngày 13-4 của TLSQ, Bodner, vốn là một giáo viên dạy thay, bị kết án với ba lần phạm tội “du lịch với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp” và một lần phạm tội “thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp tại nước ngoài”.

Văn phòng Cơ quan Điều tra an ninh nội địa (HSI) tại TLSQ đã hoàn tất công tác điều tra phối hợp cùng Văn phòng Điều tra an ninh nội địa sân bay quốc tế San Francisco và Bộ Công an Việt Nam.

Khoảng từ năm 2010 đến 2019, Bodner đã thực hiện các chuyến đi thường niên đến Việt Nam nhằm mục đích đã khai nhận là gặp gỡ các bé trai vị thành niên.

Trong một cuộc phỏng vấn khám xét tại cửa khẩu Mỹ khi trở về từ Việt Nam vào cuối năm 2016, Bodner đã thừa nhận thích các bé trai, nhưng phủ nhận việc có tiếp xúc tình dục với các bé trai vị thành niên.

HSI đã tìm và phỏng vấn hàng loạt bé trai vị thành niên bị Bodner xâm hại.

Nhiều bé đã chia sẻ những câu chuyện giống nhau, như Bodner đã sử dụng tên giả là “Kevin” để kết bạn với các em tại một khu phức hợp thể thao tại địa phương.

Bodner cũng được cho là đã mời các em về chơi tại phòng khách sạn. Tại đây, người này đã chụp hình và lạm dụng các em.

Đối tượng đã dùng tiền và quà tặng để mua chuộc và buộc các em im lặng nhằm tránh bị phát giác và truy tố.

Vào tháng 1-2020, Bodner đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố, và sau đó đã bị bắt giữ, đồng thời chịu lệnh khám xét nơi cư trú tại khu vực vịnh San Francisco ngay tháng kế tiếp.

Trong quá trình tố tụng hình sự, việc phân tích tin nhắn và các liên lạc qua mạng xã hội của Bodner với nạn nhân chỉ ra rằng người này đã cố ý giả mạo bằng chứng, bảo nhân chứng nói dối về tuổi.

Người này đã nhận tội với bốn lần vi phạm các tội danh trên vào tháng 6-2021.

“Vụ án này là một lời cảnh tỉnh đáng tiếc rằng những kẻ săn mồi tình dục trẻ em vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào những đối tượng dễ bị tổn thương tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực, với suy nghĩ rằng nguồn nạn nhân tiềm năng và sự cách biệt với hệ thống pháp lý hình sự Mỹ sẽ tạo điều kiện cho chúng trốn tránh khỏi sự truy cứu”, quyền Tổng lãnh sự Mỹ Robert Greenan cho biết.

HSI là lực lượng chủ lực về công tác điều tra thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ, giữ vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với các tổ chức tội phạm lợi dụng các hệ thống của Mỹ về du lịch, thương mại, tài chính và xuất nhập cảnh một cách bất hợp pháp.

HSI cũng là đơn vị tiên phong toàn cầu trong công tác đấu tranh chống lại các tội phạm về bóc lột tình dục trẻ em.

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt buộc nhân viên không thiết yếu rời Thượng Hải Bộ Ngoại giao Mỹ bắt buộc nhân viên không thiết yếu rời Thượng Hải

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ đã lệnh cho tất cả nhân viên không thiết yếu tại lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải và gia đình của các nhân viên này rời khỏi thành phố lớn nhất Trung Quốc vì lo ngại về sự an toàn của họ.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên