Tag: quyền con người

Phật giáo và quyền con người: Tất cả chúng sinh đều có Phật tính

Nhân quyền là một khái niệm tương đối mới. Vậy mà Phật giáo từ hơn 2.500 năm trước tuy không có từ nhân quyền nào mà thực ra rất vì quyền con người.

Việt Nam nhấn mạnh 'không có mô hình chung' cho các nước tại Hội đồng Nhân quyền

Với một số ý kiến tại Hội đồng Nhân quyền dựa trên các nguồn tin chưa kiểm chứng, đoàn Việt Nam đã giải đáp, cung cấp thông tin xác thực, đồng thời nhấn mạnh không có một mô hình chung cho tất cả các nước.

Bác bỏ thông tin sai lệch về quyền con người, Việt Nam chuẩn bị đối thoại với các nước

Trước phiên đối thoại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vào ngày 7-5 tới, Bộ Ngoại giao bác bỏ các báo cáo sai lệch về quyền con người tại Việt Nam, kêu gọi các nước sử dụng các nguồn thông tin đã được kiểm chứng.

Báo cáo riêng của các cơ quan Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung 'thiếu kiểm chứng'

Báo cáo riêng của các cơ quan Liên Hiệp Quốc theo cơ chế UPR có nhiều nội dung không khách quan về nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy quyền con người.

Gambia hủy bỏ lệnh cấm hủ tục cắt âm vật?

Quốc hội Gambia vừa bỏ phiếu ủng hộ dự luật đảo ngược lệnh cấm đối với hủ tục cắt âm vật trẻ em gái 10-15 tuổi.

Yêu cầu Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách theo dõi về tự do tôn giáo

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh các nỗ lực đảm bảo quyền con người của Việt Nam đã được quốc tế thừa nhận rộng rãi. Việt Nam sẵn sàng đối thoại với Mỹ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau.

Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng camera an ninh để ngăn chặn lạm dụng trẻ em

Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các trường mẫu giáo và nhà trẻ lắp đặt camera an ninh để giám sát nhân viên, qua đó ngăn chặn hành vi đáng ngờ.

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Thụy Điển và sự cố đốt Kinh Koran: hợp pháp chưa chắc hợp lý

TTCT - Làm thế nào mà một người đàn ông "đầu đen", râu ria xồm xoàm, lại có thể thản nhiên đạp lên cuốn Kinh Koran nhiều lần, nhét những lát thịt xông khói vào, rồi đốt cháy mấy trang trước nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thủ đô Stockholm?

Luật chờ nghị định, thông tư… tiếp tay cho lợi ích nhóm

"Ai soạn luật và soạn như thế nào?" là câu hỏi trước vấn nạn cài cắm lợi ích nhóm trong các điều luật.