Tag: lạm dụng trẻ em

Cảnh giác khi con xem livestream

TTO - "Tôi bàng hoàng khi thấy rất nhiều gia đình đã cho con nhỏ coi livestream của nữ đại gia nổi như cồn trong thời gian qua. Hôm đông nhất ngày 25-5, trong 5 hàng xóm cạnh bên thì có đến 3 nhà mà cha mẹ và con cái cùng nhau coi livestream này".

Canada phát hiện 215 hài cốt trẻ em dưới trường nội trú

TTO - Canada phát hiện hài cốt của 215 trẻ em, một số trẻ mới 3 tuổi, tại một địa điểm bên dưới một ngôi trường nội trú dành cho người bản địa, được xây cách đây hơn một thế kỷ.

Ăn xin: Người ăn và kẻ xin

Tệ nạn chăn dắt người già và trẻ em đi ăn xin gây nhức nhối trong xã hội thời gian qua. Nhiều sự việc đau lòng đã xảy ra và dư luận đòi hỏi cần xử lý hình sự những trường hợp này.

Yêu râu xanh dụ trẻ em tới nhà quay phim sex, bị phạt 374 năm tù

TTO - Yuttana Kodsap, gã đàn ông 31 tuổi chuyên dụ dỗ trẻ em tới nhà cho chơi game và quay phim khiêu dâm để bán qua ứng dụng chat online, vừa phải lãnh bản án kỷ lục 374 năm tù.

TikTok chấp nhận án phạt 5,7 triệu USD, siết quy định người dùng nhỏ tuổi

TTO - Ngày 27-2, công ty chủ quản của ứng dụng TikTok là Musical.ly Inc. đã chấp nhận án phạt 5,7 triệu USD từ Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) dựa trên đạo luật COPPA.

Livestream là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lạm dụng trẻ em

TTO - Trang tin công nghệ CNet hôm 25-2 đăng cảnh báo của Hiệp hội quốc gia phòng chống hành vi tàn ác đối với trẻ em có trụ sở tại Vương quốc Anh rằng các ứng dụng mạng xã hội phổ biến không phải là nơi an toàn cho trẻ em.

Khởi tố vụ án bé gái 10 tuổi tố bị cha ruột lạm dụng

TTO - Sau khi tạm giữ hình sự, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cha ruột của bé gái 10 tuổi trong clip kể chuyện bị cha lạm dụng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trung Quốc bắt hai phụ huynh trong vụ bê bối ở trường mầm non

TTO - Liên quan tới bê bối cáo buộc lạm dụng trẻ tại ngôi trường mầm non ở Bắc Kinh, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 phụ huynh vì cho rằng họ đã bịa đặt chứng cứ.

Ứng xử với trẻ con: nhà đài bao giờ mới văn minh như thế giới?

TTO - Trước tình trạng lan tràn các chương trình truyền hình 'dành cho trẻ em', nhưng lại thiếu thân thiện với trẻ em, có dấu hiệu lạm dụng trẻ em để trục lợi. Câu hỏi đặt ra, trách nhiệm thuộc về ai?