Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Yêu râu xanh dụ trẻ em tới nhà quay phim sex, bị phạt 374 năm tù

18/10/2019 11:36 GMT+7

TTO - Yuttana Kodsap, gã đàn ông 31 tuổi chuyên dụ dỗ trẻ em tới nhà cho chơi game và quay phim khiêu dâm để bán qua ứng dụng chat online, vừa phải lãnh bản án kỷ lục 374 năm tù.

Yêu râu xanh dụ trẻ em tới nhà quay phim sex, bị phạt 374 năm tù - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): SCMP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), tên Yuttana Kodsap bị kết tội buôn bán trẻ em cho mục đích kinh doanh hình ảnh khiêu dâm. Tên này đã dụ dỗ các em nhỏ từ 7-12 tuổi tới nhà, cho chúng chơi game, ghi hình những hành vi tình dục với các em và bán lại những video này trên một ứng dụng chat.

Với bản án kỷ lục 374 năm tù, các luật sư cho rằng nó mang tính răn đe cực kỳ nghiêm khắc với những kẻ có hành vi bóc lột và trục lợi về tình dục với trẻ vị thành niên ở Thái Lan.

Phiên tòa xử tên Yuttana Kodsap diễn ra tại tỉnh Phang Nga ở miền nam Thái Lan. Theo bản án của tòa mà tổ chức Thomson Reuters Foundation có được, ngoài án tù, Yuttana Kodsap cũng phải nộp phạt 800.000 baht Thái (26.000 USD) để bồi thường cho từng em trong số 5 nạn nhân của hắn.

Đây là vụ buôn bán tình dục trẻ em thứ hai ở Thái Lan mà những kẻ phạm tội bị tuyên án tới hơn 300 năm tù. Năm ngoái, một tòa hình sự cũng đã kết án 3 gã tội phạm khác mức án 309 năm tù với mỗi tên vì tội buôn bán trẻ em để bán dâm.

Theo ông Papop Siamhan, một luật sư độc lập chuyên về lĩnh vực buôn người, cho biết các vụ việc bóc lột, buôn bán trẻ em cho mục đích bán dâm thường dẫn tới những án tù nhiều năm vì chúng thường liên quan tới nhiều luật và nhiều trẻ em.

"Những án tù lâu dài sẽ mang tính răn đe vì mọi người sẽ e ngại nếu có ý đồ vi phạm, và nó cũng khiến các cơ quan chức năng cũng như các thẩm phán thận trọng hơn khi xử lý những vụ việc như vậy", ông nói.

Bộ Công an Việt Nam phối hợp cảnh sát Mỹ bắt nghi phạm ấu dâm Bộ Công an Việt Nam phối hợp cảnh sát Mỹ bắt nghi phạm ấu dâm

TTO - Được sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, các đặc vụ Mỹ đã tóm gọn được Christopher Edwin Day, 49 tuổi, nghi phạm ấu dâm chuyên dụ dỗ trẻ vị thành niên ở Mỹ và nhiều nước khác để quan hệ tình dục.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận