Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Nhật Bản báo động về tự tử sau cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi

28/09/2020 17:13 GMT+7

TTO - Sau nhiều vụ tự tử liên quan tới các diễn viên Nhật Bản gần đây, chính phủ nước này đã thúc giục người dân tìm đến sự hỗ trợ qua các đường dây nóng nếu họ đang vật lộn với điều gì đó khó khăn trong cuộc sống.

Nhật Bản báo động về tự tử sau cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Yuko Takeuchi đến dự sự kiện giới thiệu phim "Miss Sherlock" hồi năm 2018 - Ảnh: Nikkei

Hãng tin AFP ngày 28-9 cho biết cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi (40 tuổi) - người được bình chọn là "Nữ hoàng nước mắt" trong phim truyền hình Nhật Bản - đã gây sốc cho đất nước mặt trời mọc.

Người mẹ hai con này được phát hiện chết tại nhà riêng ở Tokyo cuối tuần trước và cảnh sát nghi đây là một vụ tự tử.

Không đề cập tới một trường hợp cụ thể nào, nhưng ngày 28-9, tân Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Katsunobu Kato lưu ý rằng một số người dân đang vật lộn với khó khăn trong suốt cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

"Số trường hợp tự tử đã gia tăng kể từ tháng 7. Chúng ta phải thừa nhận rằng rất nhiều người đang chấm dứt mạng sống quý giá của họ" - ông Katsunobu Kato nói, đồng thời thúc giục công chúng sử dụng các đường dây nóng ngăn tự tử cùng các dịch vụ khác liên quan.

Yuko Takeuchi là cái tên quen thuộc với nhiều gia đình ở Nhật Bản, xuất hiện trong nhiều bộ phim như phim truyền hình Asuka của đài NHK ra mắt năm 1999 hay vai chính trong phim Miss Sherlock (cải biên từ bộ truyện trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes của nhà văn Arthur Conan Doyle) năm 2018. Nữ diễn viên này vừa mới sinh con thứ hai hồi tháng 1.

Nhật Bản báo động về tự tử sau cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi - Ảnh 2.

Takashi Fujiki

Trước Yuko Takeuchi, nam diễn viên gạo cội của Nhật Bản Takashi Fujiki (80 tuổi) cũng được phát hiện chết tại nhà riêng ở Tokyo hôm 20-9. Người ta đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh của nam diễn viên này, với nội dung: "Tôi không tin mình có thể tiếp tục làm diễn viên".

Hồi tháng 7, "nam thần" màn ảnh Nhật Bản Haruma Miura (30 tuổi) đã đột ngột kết liễu đời mình tại nhà riêng. Tháng 9 này, nữ diễn viên Sei Ashina (36 tuổi) được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ.

Truyền thông Nhật Bản gần đây thường xuyên đăng thông tin về các đường dây nóng để giúp những người dân có ý nghĩ tự tử, với nhiều ngôn ngữ hỗ trợ như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc...

"Dịch vụ khẩn cấp ở Nhật Bản: 119. Nếu bạn đang có ý nghĩ muốn tự tử, sự hỗ trợ luôn sẵn có" - hãng tin Kyodo đăng phía dưới bản tin về cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi hôm 27-9.

Tháng 8-2020, Nhật Bản ghi nhận gần 1.900 vụ tự tử, tăng 15,3% so với năm ngoái. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, nước này ghi nhận số vụ tự tử đã giảm đi, trong khi số liệu của năm 2019 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục - điều mà theo các nhóm phi chính phủ là nhờ việc tăng cường các các nỗ lực giải quyết vấn đề.

Diễn viên thứ ba trong phim bộ Diễn viên thứ ba trong phim bộ 'Thứ hai đẫm máu' chết do tự tử?

TTO - Ông Takashi Fujiki, diễn viên gạo cội xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, được phát hiện chết tại nhà riêng ở Tokyo. Ông hưởng thọ 80 tuổi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận