Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Nhật Bản bán rubik siêu mini, nhỏ hơn đầu ngón tay, với giá 'khổng lồ'

25/09/2020 15:12 GMT+7

TTO - Một khối rubik siêu nhỏ, nhỏ hơn cả đầu ngón tay của chúng ta, nhưng tất nhiên là có thể chơi được, sẽ lên kệ ở Nhật Bản từ đầu tháng 12-2020 với mức giá 198.000 yen (tương đương 1.900 USD).

Nhật Bản bán rubik siêu mini, nhỏ hơn đầu ngón tay, với giá khổng lồ - Ảnh 1.

Khối rubik mini nhưng chơi được sẽ có giá bán 1.900 USD ở Nhật Bản - Ảnh: AP

Khối rubik "siêu nhỏ" này được chế tạo để đánh dấu kỷ niệm 40 năm trò chơi khối lập phương này được bán ở Nhật. Khối rubik đặc biệt này có kích thước chỉ 9,9mm mỗi chiều và nặng 2g.

MegaHouse Corp., công ty con của công ty chuyên sản xuất đồ chơi Bandai Co. có trụ sở tại Tokyo, cho biết khối rubik mini được làm bằng "kim loại siêu chính xác" và đi kèm với một cái hộp để trưng bày.

Khách hàng yêu thích món đồ chơi này có thể đặt hàng từ ngày 23-9 và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Trò chơi trí tuệ khối lập phương rubik đã trở nên quen thuộc với hàng triệu người trên thế giới nhưng ít người biết về cha đẻ và xuất phát của trò chơi này.

Người sáng chế ra nó là một giáo sư về kiến trúc người Hungary, ông Erno Rubik, vào những năm 1970. Một công ty ở Mỹ đã biến nó thành một trò chơi được yêu thích trên toàn thế giới vào những năm 1980.

Hơn 100 triệu khối rubik đã được bán ra trên toàn cầu trong 2 năm đầu. Trò chơi này cũng lập tức gây sốt ở Nhật Bản với hơn 4 triệu khối rubik được bán trong 8 tháng đầu sau khi bắt đầu bán vào tháng 7-1980.

Khối rubik tí hon đang được trưng bày tại một triển lãm do Đại sứ quán Hungary tổ chức ở Tokyo, cùng với một tác phẩm nghệ thuật được làm từ các khối rubik. Ông Norbert Palanovics, đại sứ Hungary tại Nhật Bản, nhận định: "Trò chơi với khối rubik đã trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta".

Tái tạo bức tranh của Michelangelo với 250.000 khối rubik Tái tạo bức tranh của Michelangelo với 250.000 khối rubik

TT - 11 người mê khối rubik đã bỏ ra hơn 400 giờ để tái tạo bức tranh Bàn tay của Chúa của danh họa Michelangelo trên trần nhà thờ Sistine ở Rome. Mỗi khối rubik đã được điều chỉnh để các màu khớp với kiệt tác.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận