04/02/2019 18:16 GMT+7

Nhanh chân mua vé những chuyến xe cuối cùng về quê chiều 30 Tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Dù không còn cảnh chen chúc mua vé, cuối ngày 30 Tết ở bến xe miền Đông vẫn còn khá đông hành khách tìm mua vé chuyến xe cuối năm về quê sum họp với gia đình.

Nhanh chân mua vé những chuyến xe cuối cùng về quê chiều 30 Tết - Ảnh 1.

Hành khách đến sớm ngồi chờ đến giờ lên xe về quê ăn Tết ở bến xe chiều ngày 30 Tết - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại bến xe miền Đông lúc 14h chiều ngày 4-2 (30 Tết), bên trong bến xe miền Đông không còn cảnh chen lấn mua vé nhưng hành khách đã đến sớm ngồi chờ đến giờ lên xe về quê ăn Tết. 

Cũng không khó nhìn thấy những hình ảnh hành khách vội vàng xách balô chạy xồng xộc hoặc kéo vali đi vội vã đến quầy vé lấy vé đã đặt trước để ra xe, kịp giờ khởi hành. 

Nhanh chân mua vé những chuyến xe cuối cùng về quê chiều 30 Tết - Ảnh 2.

Chuyến xe cuối năm với nhiều cảm xúc khi là hành khách bận rộn đến sát Tết mới khởi hành về quê - Ảnh: C.TRUNG

Các quầy bán vé, có nơi đã đóng quầy nghỉ Tết nhưng cũng có nhà xe vẫn mời khách mua vé với giá vé TP.HCM - Đà Nẵng của nhà xe Năm Rùm, Phi Hiệp với giá 592.000-650.000 đồng/vé.

Ghi nhận tại quầy vé của nhà xe Phi Hiệp, nhân viên bán vé cho biết đến 17h chiều 30 Tết là chuyến xe cuối cùng xuất bến về Đà Nẵng, hành khách có nhu cầu có thể mua vé khởi hành vào 13h chiều mai ngày 5-2 (mùng 1 Tết). 

Tuy nhiên, số lượng khách đặt vé xe từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung chiều 30 Tết khá vắng vẻ, nhiều nhất là các chặng xe ngắn TP.HCM - Bình Phước, Buôn Ma Thuột, Đăklăk...

Nhanh chân mua vé những chuyến xe cuối cùng về quê chiều 30 Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo bến xe miền Đông cho biết lực lượng an ninh phối hợp đảm bảo trong bến không xảy ra ùn tắc, xe quay đầu nhanh trong dịp Tết - Ảnh: C.TRUNG

Ở khu vực nhà chờ của nhà xe Phương Trang, nhiều hành khách cũng chờ chuyến xe cuối cùng trong ngày về quê, đồ đạc hành lý mang theo không nhiều. 

Ông Đặng Trọng Hiền - tổng giám đốc Công ty Phương Trang FUTA Bus Lines - cho biết hiện tại nhà xe đã tăng cường thêm tại bến xe Miền Tây trung bình mỗi ngày hàng trăm chuyến. 

Tại bến xe Miền Đông, hãng tăng cường thêm mỗi ngày trung bình 30-60 chuyến, và huy động toàn bộ lực lượng nhân viên làm việc hết công suất để người dân có những chuyến đi an toàn và sum vầy trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2019.

Lì xì cho hành khách trên chuyến xe cuối cùng năm Mậu Tuất Lì xì cho hành khách trên chuyến xe cuối cùng năm Mậu Tuất

TTO - Trưa 29 Tết (3-2), Sở Giao thông vận Gia Lai tổ chức đoàn kiểm tra an toàn giao thông tại bến xe Đức Long Gia Lai, lì xì chúc tết cho những hành khách cuối cùng về các tỉnh thành phía bắc sum họp gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên