Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Nhân viên VietinBank ở Hà Nội mắc COVID-19

16/07/2021 18:53 GMT+7

TTO - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới, là nhân viên ngân hàng VietinBank, làm việc tại tòa nhà VietinBank, số 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Nhân viên VietinBank ở Hà Nội mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa tòa nhà VietinBank, số 25 Lý Thường Kiệt trong chiều 16-7 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 16-7, Sở Y tế Hà Nội báo cáo nhanh về một trường hợp mắc COVID-19 mới là T.T.H., nữ, ở chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai và là nhân viên ngân hàng  VietinBank, 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Vào ngày 14-7, chị H. bị sốt, đau họng và đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện đại học Y Hà Nội cùng ngày, kết quả dương tính.

Qua quá trình điều tra dịch tễ xác định, trong 2 tháng trở lại đây, chị H. chỉ ở tại Hà Nội. Từ ngày 10 đến 11-7, ban ngày chị chỉ ở tại nhà cùng chồng và con, tối 11-7, chị sang nhà bố mẹ đẻ để ăn tối.

Ngày 12 và 13-7: Từ 8h đến 17h30, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, là chuyên viên phòng phê duyệt tín dụng, phòng làm việc bệnh nhân có khoảng 20-30 người, sau đó ăn trưa tại cơ quan.

Sau tan làm bệnh nhân về nhà, đến khoảng 19h30, chị H. cùng chồng sang nhà bố mẹ bệnh nhân để ăn tối. Gia đình bố mẹ đẻ còn có em gái bệnh nhân và 2 gia đình bác ở cạnh nhà .

Ngày 14-7: Từ 8h - 17h30  bệnh nhân làm và ăn trưa tại cơ quan. Tan làm bệnh nhân đi mua giày tại 84 Lò Đúc, tại đây  bệnh nhân có đeo khẩu trang khi mua đồ. Tiếp theo, chị H. qua nhà bố mẹ chồng lấy đồ tại đường Hồng Mai, Hai Bà Trưng, ở nhà có bố chồng nhưng bệnh nhân chỉ vào lấy đồ, có đeo khẩu trang và không tiếp xúc gần với bố.

Sau đó bệnh nhân về đón chồng qua nhà bố mẹ đẻ để ăn tối (con bệnh nhân ở bên nhà bố mẹ đẻ). Đến tối cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C.

Ngày 15-7: Cả ngày ở nhà, đến 20h chị sang nhà bố mẹ đẻ ăn tối. Khoảng 20h45 bệnh nhân cùng chồng qua gặp 1 người quen tại sân của Park 6 Time City (cả 2 đều đeo khẩu trang). Đến  21h, chị H. và chồng về nhà. Trên đường về, chồng bệnh nhân ghé vào hiệu thuốc mua thuốc cho bệnh nhân.

Đến ngày 16-7, bệnh nhân vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng lực lượng công an phường đã tiến hành phong tỏa tòa nhà Vietinbank số 25, Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh.

Qua rà soát sơ bộ, lực lượng chức năng đã xác định có khoảng 21 trường hợp F1 liên quan tới ca bệnh trên. 

Nhân viên VietinBank ở Hà Nội mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Thực phẩm cung cấp cho nhân viên trong tòa nhà được phun khử khuẩn - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Hiện nay chúng tôi đang tạm thời phong tỏa tòa nhà ở đường Lý Thường Kiệt, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại đây. Mọi người đều được yêu cầu ở yên tại vị trí làm việc, không rời khỏi tòa nhà", ông Lê Trọng Sỹ, phó chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh, cho hay.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tạm phong tỏa trụ sở Bộ Công thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) vì có cán bộ của một cục thuộc bộ này tiếp xúc với 1 người mắc COVID-19.

Phong tỏa gấp trụ sở Bộ Công thương do có cán bộ tiếp xúc với F0 Phong tỏa gấp trụ sở Bộ Công thương do có cán bộ tiếp xúc với F0

TTO - Chiều 16-7, lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa trụ sở Bộ Công thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) vì có cán bộ của một cục thuộc bộ này tiếp xúc với 1 người mắc COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận