Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nhân viên tòa thị chính ở Hàn Quốc chết vì kiệt sức khi chống dịch COVID-19

27/02/2020 18:33 GMT+7

TTO - Mỗi ngày làm việc từ sáng đến quá nửa đêm trong nỗ lực chống dịch COVID-19, một nhân viên tòa thị chính Jeonju, Hàn Quốc đã tử vong trong sự bàng hoàng của mọi người.

Nhân viên tòa thị chính ở Hàn Quốc chết vì kiệt sức khi chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tòa thị chính thành phố JeonJu - Ảnh: YONHAP

Theo báo Dong A của Hàn Quốc, người này vừa chết vào rạng sáng 27-2 sau nhiều giờ làm việc liên tục để tham gia ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19). 

Theo các nguồn tin, công chức trên - được gọi là anh A., 42 tuổi, đã dành thời gian nghỉ phép và nghỉ buổi tối để tham gia chống dịch. 

Anh đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau trong cuộc chiến chống COVID-19 như: giám sát điều tra tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa tại JeonJu, kiểm soát tình trạng ra vào tại trụ sở, hỗ trợ hành chính tại trung tâm y tế…

Anh được xác nhận đã lao lực quá độ trong thời gian dài khi không nghỉ cuối tuần liên tục trong 2-3 tuần qua và ngày nào cũng làm việc đến nửa đêm.

Anh A. hiện đang sống cùng vợ và con trai 9 tuổi tại một căn hộ thuộc Hyoja dong. Vợ anh phát hiện anh ngất xỉu vào lúc 2h sáng 27-2. Anh qua đời trong lúc được chuyển tới phòng cấp cứu Bệnh viện Ye Soo.

Trong công việc, anh A được đánh giá là rất giỏi. Anh cũng có mối quan hệ rất tốt với những người xung quanh. Anh chủ yếu làm việc ở những bộ phận then chốt của thành phố như phòng tổng vụ và phòng hành chính tự trị…

Một công chức ở thành phố Jeonju chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất tiếc vì anh ấy không những giỏi trong đối nhân xử thế mà cũng rất xuất sắc trong công việc".

Hiện chính quyền thành phố Jeonju đang tiến hành thủ tục công nhận hi sinh khi đang làm nhiệm vụ cho anh A..

Quan chức Hàn Quốc phụ trách dịch COVID-19 nhảy sông Hàn tự tử Quan chức Hàn Quốc phụ trách dịch COVID-19 nhảy sông Hàn tự tử

TTO - Theo nhật báo Hàn Quốc Hankook ilbo, một quan chức phụ trách dịch COVID-19 thuộc Bộ Tư pháp nước này đã nhảy sông Hàn tự tử hôm 25-2.

BÙI HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận