Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Nhân viên quán bar mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu?

02/05/2021 17:24 GMT+7

TTO - Chiều 2-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã thông tin lịch trình đi lại của trường hợp nữ bệnh nhân sống ở một chung cư tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), là nhân viên quán bar ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) mắc COVID-19.

Nhân viên quán bar mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu? - Ảnh 1.

Chung cư Viễn Đông Star (số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), nơi bệnh nhân B.N.H. (sinh năm 1993, quê quán huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) sinh sống, đã được phong tỏa - Ảnh: T.Q.

Theo đó, bệnh nhân B.N.H., 28 tuổi, quê quán huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, làm việc ở quán bar Sunny, khu đô thị Đông Sơn, TP Phúc Yên. Ngày 29-4, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho, sốt và được xét nghiệm ngày 2-5 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 23-4, từ 21h đến khoảng 22h, bệnh nhân phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Ngày 24-4, khoảng 14h, B.N.H. đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng taxi của anh V.; khoảng 16h đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo, TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Buổi tối bệnh nhân ngồi ăn cùng chủ quán và chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C., anh V., anh T. và một số người khác không biết tên. 0h30, bệnh nhân cùng nhân viên Q.A. và những người trên đi ra quán phở tại bến xe TP Phúc Yên.

2h sáng 25-4, bệnh nhân lên xe về Hà Nội bằng xe anh V. cùng Q.A. và V., trên đường về có vào nhà hàng tại 373 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Trong đó có anh T. quản lý quán, anh C. - cổ đông của quán, anh T. -  khách của quán và bạn trai. 5h sáng 25-4, bệnh nhân cùng bạn trai trở về nhà.

Khoảng 13h, taxi của anh V. đón bệnh nhân sau đó đi đón Q.A. tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), và V. tại làng Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm. Sau đó bệnh nhân chỉ ở tại quán, có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Nhân viên quán bar mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu? - Ảnh 2.

Mọi cư dân ra vào chung cư Viễn Đông Star đều được kiểm soát chặt chẽ - Ảnh: T.Q.

Ngày 26-4, 15h bệnh nhân đến khoa khám bệnh quốc tế Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H. - quản lý bar Sunny. Tại bệnh viện có tiếp xúc với bác sĩ nhưng không biết tên, quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang. 

17h anh V. đón bệnh nhân để đi đến quán Sunny cùng Q.A.. Thời gian này, bệnh nhân có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 27-4, bệnh nhân đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V., sau đó chỉ ở tại quán và phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 

2h sáng 28-4, bệnh nhân đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V.. Khoảng 16h, đi taxi anh V. đón cùng Q.A. và V., sau đó chỉ ở quán, có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 29-4, bệnh nhân đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V.. Khoảng 14h, taxi anh Đ. đón cùng Q.A để đi đến quán Sunny. Bệnh nhân có đến quán trà chanh Bụi Phố bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống. Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, khoảng 18-20 tuổi, quá trình tiếp xúc cả hai đều không đeo khẩu trang.

Sau đó, bệnh nhân có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 30-4, bênh nhân đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.. Trên đường về có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công, quận Hoàng Mai để ăn cơm cùng một nhân viên của quán tên là N. quê ở Nam Định.

Nhân viên quán bar mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu? - Ảnh 3.

Người dân tiếp tế vào chung cư Viễn Đông Star - Ảnh: T.Q.

Sau đó, bệnh nhân được bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93 Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả hai đều không đeo khẩu trang.

Ngày 30-4, lúc 15h đi làm nail ở quán chị T.T.T.D. đối diện chung cư đang ở. 17h tiếp tục đi taxi anh V. đón cùng Q.A. đến quán Sunny.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn, tìm người trên 2 chuyến bay và quán bar Bộ Y tế ra thông báo khẩn, tìm người trên 2 chuyến bay và quán bar

TTO - Chiều 2-5, Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn số 38, đề nghị những hành khách trên hai chuyến bay đi từ Đà Nẵng tới Hà Nội và ngược lại và những người tới một quán bar ở Vĩnh Phúc phải liên hệ ngay cơ quan y tế.

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận