02/05/2021 12:36 GMT+7

Vĩnh Phúc: 2 người nhiễm COVID-19 từ người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly

L.ANH - M.ANH - T.THẮNG
L.ANH - M.ANH - T.THẮNG

TTO - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương xác nhận đã có 2 người ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 từ người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly.

Vĩnh Phúc: 2 người nhiễm COVID-19 từ người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một khách sạn - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc

2 ca khẳng định dương tính, 4 ca dương tính lần 1

Theo giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương Phạm Ngọc Thạch, 2 trong số 6 người từ Vĩnh Phúc chuyển đến bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19.

4 người còn lại đang chờ xét nghiệm lại, nhưng đều đã dương tính lần 1.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã có quyết định chuyển 6 người tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

6 người này gồm T.T.B.T., 30 tuổi; V.T.X., 21 tuổi; B.T.H., 28 tuổi; P.M.C., 22 tuổi; L.Q.A., 27 tuổi; N.T.Q., 26 tuổi, cùng trọ tại quán bar Sunny ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc và đều tiếp xúc với  nhóm người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly hôm 23-4, và một người trong nhóm sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.

Hôm 1-5, tỉnh Bắc Giang cũng tìm người tiếp xúc với nhóm người Trung Quốc này để xét nghiệm, khả năng đây là nguồn bệnh khác so với nguồn xuất phát từ Hà Nam. 

Như vậy từ ngày 29-4 đến nay, ở 5 tỉnh thành ghi nhận 20 ca mắc COVID-19, trong đó Hà Nam 12 ca, Hà Nội 3 ca, TP.HCM 1 ca, Hưng Yên 2 và Vĩnh Phúc 2, khả năng con số này sẽ tăng trong chiều nay.

Người Trung Quốc mắc COVID-19 từng đến đâu ở Vĩnh Phúc?

Ngày 2-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo khẩn số 1 tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm COVID-19.

Theo đó những người dân đã đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian sau cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn (Bộ Y tế: 19009095, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 096 507 1010, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc: 096 640 9364); Khai báo y tế trực tuyến https://tokhaiyte.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. Cụ thể:

1. Quán Karaoke Sunny (địa chỉ: Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) từ 21h30 ngày 23-4 đến hết ngày 1-5.

2. Quán Hải sản ngon (địa chỉ: xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) từ 12h ngày 26-4 đến hết ngày 30-4.

3. Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (địa chỉ: đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) từ khoảng 21h ngày 26-4 đến hết ngày 1-5.

Vĩnh Phúc, Tuyên Quang đóng cửa quán karaoke, bar, vũ trường, quán cóc

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 1-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có công điện số 01/CĐ-UBND về triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó từ 12h ngày 1-5 dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết, các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, quán game, internet, quán cóc vỉa hè… đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu người trở về từ vùng có ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng phải lấy mẫu xét nghiệm trước khi đi làm trở lại.

1 người Trung Quốc dương tính sau khi cách ly xong tại Yên Bái đã đi lung tung nhiều nơi 1 người Trung Quốc dương tính sau khi cách ly xong tại Yên Bái đã đi lung tung nhiều nơi

TTO - Chiều nay 1-5, Bắc Giang phát thông báo tìm người đi qua một số địa điểm liên quan nhóm 5 người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tại Yên Bái, đi nhiều nơi và 1 người trong số này khi trở về Trung Quốc đã dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận