02/06/2023 21:37 GMT+7

Nhân viên ngân hàng lừa chiếm đoạt 5,5 tỉ đồng để chơi tiền ảo

Lê Nhật Nguyên, 30 tuổi, ngụ TP Cần Thơ, là nhân viên một ngân hàng đã lừa khách hàng 5,5 tỉ đồng để chơi tiền ảo và trả nợ.

Nhân viên ngân hàng lừa chiếm đoạt 5,5 tỉ đồng để chơi tiền ảo - Ảnh 1.

Lê Nhật Nguyên lừa khách hàng lấy 5,5 tỉ đồng chơi tiền ảo - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Nhật Nguyên (30 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" khi lừa khách hàng để lấy tiền chơi tiền ảo.

Điều tra ban đầu cho thấy những tháng cuối năm 2022, Nguyên tham gia chơi tiền ảo Binance nên thua 1,75 tỉ đồng. Nguyên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của khách hàng để trả nợ và có tiền chơi tiếp.

Nguyên rà soát và phát hiện hai khách hàng là chị T.T.T.M. (32 tuổi) và T.T.M.E. (22 tuổi, cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thường bất cẩn trong việc ký giấy tờ.

Cuối tháng 3-2023, cha ruột của hai chị M. và E. gọi điện yêu cầu giải ngân 1 tỉ đồng từ khoản vay của chị M. để thanh toán tiền mua lúa. Nguyên làm hồ sơ giải ngân gồm bảng kê, văn bản xác nhận người thụ hưởng, giấy nhận nợ, ủy nhiệm chi.

Nguyên đã tự ý ghi thêm tên N.T.D. là người bán lúa cho cha ruột chị M. Số tiền giải ngân thêm là 1 tỉ đồng. Do tin tưởng Nguyên nên chị M. ký mà không đọc lại nội dung.

Ngoài số tiền 1 tỉ trả đúng cho người bán lúa, Nguyên đã liên hệ trước với chị D. và nhờ nhận giúp 1 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, chị D. đã chuyển lại cho Nguyên.

Bằng thủ đoạn tương tự và cũng thông qua chị D., Nguyên lần lượt lừa chị E. ký hồ sơ và chiếm đoạt thêm hai lần với số tiền 4,5 tỉ đồng. Tổng số tiền Nguyên lừa và chiếm đoạt của hai chị em nạn nhân là 5,5 tỉ đồng.

Tại cơ quan công an, Nguyên thừa nhận hành vi phạm tội và số tiền chiếm đoạt. Nguyên khai đã mang tiền đi trả nợ ngân hàng 800 triệu đồng, trả nợ cho một người khác 1 tỉ đồng. Số tiền còn lại Nguyên tiếp tục dùng vào mục đích chơi tiền ảo và thua sạch.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 6 tỉ đồng bị phạt 12 năm tùNhân viên ngân hàng lừa đảo 6 tỉ đồng bị phạt 12 năm tù

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, Nguyễn Lê Duy Ân đã lợi dụng việc bản thân là nhân viên ngân hàng để lừa đảo của nhiều người số tiền 6 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên