Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Nhân viên LHQ mắc COVID-19 trở nặng được chữa khỏi ở Việt Nam

16/06/2021 20:14 GMT+7

TTO - 'Nghĩa cử này một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam, thiện chí và cam kết đóng góp của Việt Nam vào hợp tác quốc tế để chung tay ứng phó với đại dịch COVID-19', Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu trong thông cáo.

Nhân viên LHQ mắc COVID-19 trở nặng được chữa khỏi ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare - Ảnh: LHQ

Vừa qua, theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc mắc COVID-19.

Người này đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng. Bệnh nhân được đưa đến Việt Nam bằng máy bay riêng do Nhóm công tác sơ tán y tế khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc (MEDEVAC) thực hiện.

Ngày 16-6, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay bệnh nhân này đã bình phục, xuất viện và rời Việt Nam ngày 15-6 để trở lại tiếp tục công tác.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận và điều trị một bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc theo cơ chế MEDEVAC, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên Hiệp Quốc.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, lãnh đạo và đại diện Liên Hiệp Quốc ở các cấp khác nhau bày tỏ sự cảm kích trước thiện chí và tinh thần đoàn kết quốc tế của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao năng lực chuyên môn, khả năng đóng góp ngày càng lớn của ngành y tế Việt Nam đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, cũng như góp phần mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế đất nước.

Đặc biệt, Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare nhấn mạnh việc làm này có ý nghĩa quan trọng, góp phần hỗ trợ Liên Hiệp Quốc hoàn thành nhiệm vụ của mình tại khu vực, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Atul Khare cũng cảm ơn Việt Nam tiếp tục cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Cộng hòa Nam Sudan và đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho các cán bộ, quân nhân được cử đi làm nhiệm vụ.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho nhiều nước trên thế giới được triển khai trong suốt hơn một năm qua, Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự hợp tác và tình đoàn kết quốc tế để cùng các nước vượt qua đại dịch.

Lô vắc xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam vào tháng 7, hãng chỉ đàm phán với chính phủ Lô vắc xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam vào tháng 7, hãng chỉ đàm phán với chính phủ

TTO - Hãng dược phẩm Pfizer chỉ cung cấp vắc xin qua nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ chính phủ các nước, khi đang có tình trạng giả mạo vắc xin ở một số nước, bao gồm cả ở Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận